Nông thôn

Vĩnh Thạnh Trung phối hợp tổ chức lớp tập huấn kỹ thuật sản xuất nấm ăn

10:39 09/12/2018

Ngày 07/12/2018, tại địa bàn ấp Vĩnh Hưng, xã Vĩnh Thạnh Trung, Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện phối hợp với Ủy ban Nhân dân xã tổ chức lớp tập huấn kỹ thuật sản xuất nấm ăn cho gần 40 bà con nông dân trên địa bàn xã.

Buổi tập huấn, người dân được giảng viên Trường Đại học An Giang truyền đạt một số loại nấm mới, tiềm năng, có giá trị kinh tế cao; các mô hình trồng hiệu quả theo hướng ứng dụng công nghệ nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm; kỹ thuật, thủ thuật chăm sóc đạt hiệu quả cao; biện pháp thu hoạch, bảo quản đảm bảo năng suất và chất lượng nấm; đa dạng hóa các sản phẩm từ nấm. Bên cạnh đó, người dân còn được giới thiệu, nhận biết nhiều loại nấm, nấm nào nên ăn, nấm ào không nên ăn và nấm nào dùng để chữa bệnh.

Qua đó, nhằm giúp cho người dân có thêm kiến thức về kỹ thuật sản xuất trồng nấm ăn, thay đổi cách nghĩ, cách làm, từ đó mạnh dạng chuyển đổi cơ cấu giống cây trồng trên cùng diện tích đất của mình, ứng dụng theo hướng công nghệ khoa học, kỹ thuật, góp phần nâng cao năng suất, chất lượng hiệu quả kinh tế và tăng thu nhập cho bà con nông dân./.

Ngọc Mai (Đài Truyền thanh huyện Châu Phú)