Nông thôn

Vĩnh Thạnh Trung hội nghị biểu dương người tốt, việc tốt lần IV, giai đoạn 2015-2020

02:53 03/07/2020

Hội Chữ thập đỏ xã Vĩnh Thạnh Trung vừa tổ chức hội nghị biểu dương người tốt, việc tốt lần IV, giai đoạn 2015-2020. Ông Nguyễn Ngọc Bờ - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ huyện Châu Phú đã đến dự và phát biểu chỉ đạo hội nghị.

Qua 5 năm, Hội Chữ thập đỏ xã đã thành lập được 1 đội xây dựng nhà, qua đó đã cất mới và sửa chữa 52 căn nhà; hỗ trợ trên 30 đối tượng là người già, trẻ mồ côi, người khuyết tật nghèo hàng tháng 10 ký gạo/đối tượng; hỗ trợ quà, vật phẩm cho 1.200 lượt hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn; việc thực hiện Dự án “Ngân hàng bò” đã vận động kinh phí mua 2 con bò; cấp miễn phí 400 cái hòm; vận động người dân hiến đất xây dựng nghĩa trang tại ấp Vĩnh Quý với diện tích 3.000 m2; cất, sửa chữa nhiều cây cầu, lộ giao thông nông thôn; chuyển trên 1.500 lượt bệnh nhân; vận động 1.000 đơn vị máu,…Qua các phong trào thi đua đã xuất hiện nhiều gương người tốt, việc tốt.

Để phong trào thi đua cho những năm tiếp theo đạt kết quả tốt, ông Nguyễn Ngọc Bờ - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ huyện đề nghị: “Lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ xã quan tâm tham mưu với cấp ủy, chính quyền phối hợp chặt chẽ với Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã và các đoàn thể cùng với đội ngũ cán bộ, hội viên Chữ thập đỏ và đồng thời tuyên truyền, vận động để người dân đồng tình tham gia, từ đó phát động các đợt thi đua, có tổ chức sơ, tổng kết qua từng hoạt động để khơi dậy nguồn lực tham gia hoạt động, nhằm hoàn thành tốt các chỉ tiêu đề ra, giúp cho những đối tượng khó khăn dễ tổn thương trong cộng đồng có hiệu quả hơn. Bên cạnh đó, Hội cũng quan tâm những hoạt động 5 năm qua còn hạn chế tìm ra giải pháp thiết thực để thực hiện tốt hơn, nhằm thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội ngày một thiết thực hơn”.

Dịp này, Hội nghị đã biểu dương, khen thưởng 5 cá nhân điển hình tiên tiến gương người tốt, việc tốt./.

Ngọc Mai