Nông thôn

Hai Xã Thạnh Mỹ Tây- Đào Hữu Cảnh tổ chức trồng cây phân tán bảo vệ đê bao

03:34 04/01/2019

Ủy ban nhân dân hai xã: Thạnh Mỹ Tây và Đào Hữu Cảnh vừa tổ chức cho lực lượng đoàn viên thanh niên ra quân trồng cây phân tán, bảo vệ đê bao vùng sản xuất 3 vụ, tạo cảnh quan môi trường xanh-sạch- đẹp.

Lực lượng đoàn viên thanh niên hai xã : Thạnh Mỹ Tây-Đào Hữu Cảnh ra quân trồng cây phân tán bảo vệ đê bao,

tạo cảnh quan môi trường xanh-sạch-đẹp

Theo đó, Các bạn đoàn viên thanh niên xã Thạnh Mỹ Tây tiến hành trồng cây tại các tuyến lộ nông thôn, gồm: Tuyến Bắc Vịnh Tre, Đông kênh 12, ấp Cầu Dây, bắc kênh 10 Châu Phú và kênh 8 (từ ngã 4 - bắc kênh 10 Châu Phú). Trong năm 2019, xã đã tiếp nhận hơn 11.000 cây phân tán các loại gồm: bạch đàn, cây dầu, sao, phượng, bằng lăng v.v… do Phòng Nông nghiệp và phát triển nông thôn huyện Châu Phú cung cấp.
             Cũng tại xã Đào Hữu Cảnh, lực lượng đoàn viên Thanh niên của xã đã tổ chức trồng cây xanh cập các bờ kênh trên các tuyến kênh mương trên địa bàn xã Đào Hữu Cảnh với các loại cây gồm sao, bạch đàn, tràm… Để cây sinh trưởng và phát triển tốt, Ủy ban nhân dân xã đã tuyên truyền, vận động người dân cùng tham gia thường xuyên tưới nước chăm sóc, bảo vệ cây.
              Việc tổ chức ra quân trồng cây phân tán hàng năm còn là hoạt động thiết thực, nhằm hưởng ứng lời phát động tết trồng cây của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Theo đó, địa phương cũng đã huy động các ngành, đoàn thể và nhân dân tích cực tham gia trồng và bảo vệ cây, bảo vệ môi trường sống, tổ chức triển khai nghiêm túc theo phương châm “Trồng cây nào sống tốt cây đó” coi đây là nhiệm vụ trọng tâm thường xuyên, hàng năm và lâu dài, nhằm góp phần chủ động với ứng phó với tình hình chống biến đổi khí hậu hiện nay, tạo cảnh quan môi trường sinh thái ở địa phương ngày càng xanh-sạch-đẹp./.

Nguyễn Kim- Đặng Trang (Đài Truyền thanh huyện Châu Phú)