Nông thôn

Châu Phú bế mạc Hội thi pháp luật về dân quân tự vệ năm 2021

01:31 23/04/2021

Ban tổ chức hội thi huyện Châu Phú đã bế mạc Hội thi pháp luật về dân quân tự vệ năm 2021. Thiếu tá nguyễn văn Chung- Ủy viên ban chấp hành đảng bộ quân sự tỉnh – chủ nhiệm kỹ thuật Bộ chỉ huy quân sự tỉnh đã đến dự.

Tham dự hội thi có 48 thí sinh là Chính trị viên, chính trị viên phó, Chỉ huy trưởng, Phó Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy Quân sự của 13 xã, thị trấn. Tại hội thi, các thí sinh thực hiện 2 phần thi: nhận thức chung (bằng phương pháp trắc nghiệm) và thực hành.

Ở phần thi thực hành, thí sinh thi vấn đáp câu hỏi theo Luật dân quân tự vệ (đã được Quốc hội khoá XIV ban hành ngày 22-11-2019) Trong phần thi tự luận, Chỉ huy trưởng Ban Ban Chỉ huy Quân sự xã, thị trấn tham mưu xây dựng và báo cáo kế hoạch “Tổ chức lực lượng, huấn luyện, hoạt động và bảo đảm chế độ chính sách cho dân quân tự vệ giai đoạn 2021-2025” của địa phương mình theo quy định của luật và các văn bản liên quan. Chính trị viên Ban Chỉ huy Quân sự chuẩn bị và thực hành lên lớp 1 chuyên đề giáo dục chính trị, pháp luật cho dân quân; Phó Chỉ huy trưởng tham mưu xây dựng và báo cáo kế hoạch huấn luyện cho lực lượng dân quân xã, thị trấn… Đồng thời, các nhóm thí sinh thực hành bắn đạn thật súng K54 bài 1C.

Kết thúc hội thi, Ban tổ chức đã trao 23 giấy khen cho 5 tập thể và 18 cá nhân đạt giải, gồm: 5 giải nhất, 5 giải nhì, 5 giải ba và 8 giải khuyến khích. Trong đó, giải nhất tập thể thuộc về Ban Chỉ huy Quân sự  xã Khánh Hòa. 4 giải nhất cá nhân thuộc về các thí sinh: Hồ Thị Hồng Phướng - Chính trị viên Ban Chỉ huy Quân sự xã Khánh hòa; Phạm Văn Minh - Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy Quân sự xã Bình Long; Nguyễn Thị Kim Thanh - Chính trị viên phó Ban Chỉ huy Quân sự xã Bình Long; Võ Đặng Khá - Phó Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy Quân sự xã Bình Chánh.

Thông qua hội thi, huyện Châu Phú sẽ lựa chọn những thí sinh xuất sắc tham gia hội thi do Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh An Giang tổ chức./.

Tú Trang – Mỹ Ngân