Nông thôn

Thường trực HĐND huyện khảo sát, giám sát trước kỳ họp cuối năm đối với xã Bình Mỹ

10:32 25/11/2022

    

Chiều ngày 22/11, đoàn công tác của Thường trực HĐND huyện Châu Phú do ông Nguyễn Phước Nên - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện làm Trưởng đoàn; bà Lê Thị Hải Âu - Phó Chủ tịch HĐND huyện làm Phó đoàn cùng đại diện lãnh đạo Phòng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn; Ban Thường trực Ủy ban MTTQVN huyện; Tổ đại biểu HĐND huyện trên địa bàn xã Bình Mỹ đã có buổi khảo sát, giám sát đối với UBND xã Bình Mỹ.

       Tiếp đoàn giám sát có ông Phan Văn Vấn - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Bình Mỹ; Trưởng các ban, ngành, đoàn thể xã; cán bộ phụ trách chuyên môn và Trưởng các ấp trên địa bàn xã.

       Sau khi khảo sát thực tế các nội dung có liên quan, xã Bình Mỹ đã báo cáo tình hình triển khai thực hiện Nghị quyết của HĐND về phát triển kinh tế - xã hội năm 2022; Kết quả thực hiện các tiêu chí xã đạt chuẩn nông thôn mới và nông thôn mới nâng cao năm 2022. Theo đó, các thành viên đoàn khảo sát đã trao đổi đối với xã, xoay quanh các vấn đề về tạo cảnh quan môi trường; các tuyến đường nông thôn; việc xử lý rác thải nông nghiệp, rác thải sinh hoạt;...Cùng với đó thì các ban, ngành, đoàn thể xã, các trưởng ấp cũng đã giải trình các vấn đề đoàn đã đặt ra, đồng thời nêu ra những khó khăn, vướn mắc cần tháo gỡ.

        Kết luận buổi giám sát, đồng chí Trưởng đoàn đã biểu dương các mặt đạt được, đồng thời chỉ ra một số tồn tại hạn chế đề nghị UBND xã Bình Mỹ cần khắc phục. Bên cạnh đó, đồng chí Trưởng đoàn còn nhấn mạnh, để Bình Mỹ sớm đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao theo lộ trình, ngoài phát huy sức mạnh đoàn kết, thì Bình Mỹ cần tăng cường hơn nữa công tác tuyên truyền, vận động và thường xuyên đôn đốc trong quần chúng nhân dân.

 

Kim Thúy

các tin khác