Nông thôn

Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn thăm đồng sau Tết Nhâm Dần 2022

05:30 08/02/2022

    

Thực hiện Kế hoạch thăm đồng, kiểm tra tình hình sản xuất, công tác phòng chống dịch bệnh trên cây lúa, gia súc, gia cầm và công tác phòng cháy chữa cháy rừng… trong dịp Tết Nhâm Dần 2022 của Sở Nông nghiệp và PTNT. Ngày 07/02/2022 nhằm ngày mùng 7 Tết, Đoàn cán bộ kỹ thuật của Sở do bà Võ Thị Thanh Vân – Phó giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT dẫn đoàn đến huyện Châu Phú thăm đồng kiểm tra tình hình dịch hại trên lúa, cá sau tết Nguyên đán.

Theo nhận định của Sở Nông nghiệp và PTNT nhờ ngành chuyên môn cấp huyện chủ động thông báo và khuyến cáo người dân kịp thời nên tình hình dịch cây trồng phát triển tốt, dịch bệnh được quản lý tốt, không xảy ra dịch hại nghiêm trọng.

Sở Nông nghiệp và PTNT cũng ghé thăm các vùng sản xuất thủy sản của huyện Châu Phú. Bà Võ Thị Thanh Vân ghi nhận sự đóng góp của các doanh nghiệp trong lĩnh vực thủy sản nhất là Chuỗi cá tra 3 cấp đang được các doanh nghiệp tham gia. Năm 2022, tình hình dịch bệnh Covid 19 vẫn còn diễn biến nên Sở mong muốn ngành nông nghiệp tiếp tục cố gắng để đưa kinh tế tỉnh nhà phát triển bền vững

Dương Thị Thu Nhi

các tin khác