Nông thôn

Xã đoàn Vĩnh Thạnh Trung phối hợp tổ chức lớp tập huấn nâng cao năng lực thực hiện chuyển dịch cơ cấu cây trồng, vật nuôi và phát triển nông nghiệp bền vững

11:46 26/11/2018

Ngày 23/11/2018, tại địa bàn ấp Vĩnh Quới, xã Vĩnh Thạnh Trung, Tỉnh đoàn phối hợp với Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh An Giang tổ chức lớp tập huấn nâng cao năng lực thực hiện chuyển dịch cơ cấu cây trồng, vật nuôi và phát triển nông nghiệp bền vững cho 20 học viên là cán bộ kỹ thuật nông nghiệp và thanh niên nông thôn trên địa bàn 2 xã: Vĩnh Thạnh Trung và Mỹ Phú.

Tại đây, các học viên được giảng viên Trường Đại học An Giang phổ biến các giải pháp giảm thiểu ô nhiễm môi trường nông nghiệp nông thôn; các giải pháp sử dụng năng lượng tiết kiệm, hiệu quả trong sản xuất nông nghiệp; các biện pháp tận dụng/ xử lý phụ phẩm nông nghiệp thành phân bón và các giải pháp năng lượng xanh cho cộng đồng.

Thông qua lớp tập huấn, nhằm giúp cho các bạn đoàn viên, thanh niên có thêm kiến thức, nâng cao kỹ năng phát triển ý tưởng, sáng kiến, giải pháp khoa học và công nghệ, tiếp cận được các chính sách, phát triển các ý tưởng khởi nghiệp trong lĩnh vực nông nghiệp. Đồng thời, làm hành trang quan trọng trên con đường lập thân, lập nghiệp cho các bạn đoàn viên, thanh niên./.

Ngọc Mai (Đài Truyền thanh huyện Châu Phú)