Nông thôn

Đánh giá tình hình sản xuất lúa theo tiêu chuẩn GlobalGAP

08:32 26/02/2020

Vừa qua, Phòng Nông nghiệp và PTNT phối hợp cùng với UBND xã Bình Chánh và Tổ hợp tác Bình Chơn tổ chức đánh giá lại tình hình sản xuất lúa theo tiêu chuẩn GlobalGAP vụ đông xuân năm 2019-2020.

Đến tham dự cuộc họp có sự tham dự của Lãnh đạo Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật tỉnh An Giang, Lãnh đạo công ty Tấn Vương – đơn vị tham gia liên kết tiêu thụ lúa sản xuất theo tiêu chuẩn GlobalGAP, Lãnh đạo công ty UV- đơn vị tham gia liên kết cung cấp phân bón hữu cơ cho vùng sản xuất, cùng 9 nông dân canh tác lúa theo chuẩn GlobalGAP và hơn 30 nông dân có diện tích canh tác ở những khu vực lân cận.

Cuộc họp nhằm đánh giá lại tình hình sản xuất vụ đông xuân 2018-2019, theo đó có 28 ha với 09 hộ thuộc ấp Bình Chơn, xã Bình Chánh tham gia sản xuất lúa Jasmine theo tiêu chuẩn GlobalGAP có liên kết cung ứng phân bón hữu cơ với công ty UV và liên kết tiêu thụ sản phẩm với công ty Tấn Vương. Công ty Tấn Vương sẽ thu mua cao hơn giá thị trường 10% nếu kiểm tra sản phẩm không tồn dư lượng thuốc bảo vệ thực vật. Vùng quy hoạch sản xuất lúa theo tiêu chuẩn GlobalGAP được xây dựng từ năm 2009 theo Quyết định số 52/QĐ-UBND ngày 10 tháng 01 năm 2008 của UBND tỉnh An Giang.

Dương Thị Thu Nhi - Phòng Nông nghiệp và PTNT Châu Phú