Nông thôn

Nông dân tập trung xuống giống vụ lúa hè thu

02:41 15/04/2020

Những ngày này, tranh thủ thời tiết nắng tốt, nông dân trên địa bàn xã Đào Hữu Cảnh đang tập trung cày ải, làm đất, chuẩn bị giống lúa, vật tư nông nghiệp để sản xuất vụ lúa hè thu 2020.

Cũng như nhiều bà con nông dân các địa phương khác, thời điểm này, bà con nông dân trên địa bàn xã Đào Hữu Cảnh đang cày xới đất chuẩn bị xuống giống cho vụ lúa hè thu. Rút kinh nghiệm từ những vụ mùa trước, năm nay bà con nông dân chuẩn bị cho vụ lúa hè thu đúng theo hướng dẫn khung lịch thời vụ của ngành chuyên môn, từ khâu làm đất, thời điểm xuống giống sao cho phù hợp với thời tiết. Nhằm diệt cỏ dại, mầm bệnh, từ đó giảm chi phí sản xuất cho vụ mùa, nâng cao chất lượng lúa, tăng năng suất, tăng lợi nhuận.

Đặng Trang