Nông thôn

Châu Phú khuyến nông phòng trừ dịch hại trên lúa vụ hè thu năm 2022

04:26 24/06/2022

    

Để giúp nông dân quản lý tốt dịch hại trên lúa từ nay đến cuối vụ, Trạm Trồng trọt và Bảo vệ thực vật huyện Châu Phú vừa tổ chức các buổi khuyến nông phòng trừ một số dịch hại quan trọng trên lúa vụ hè thu năm 2022 cho nông dân ở các xã trên địa bàn.

Tại đây, nông dân được nghe dự báo tình hình dịch hại trên lúa vụ hè thu; hướng dẫn các biện pháp kỹ thuật trong quản lý và phòng trừ dịch hại trên lúa. Qua đó giúp nông dân có thêm thông tin và các biện pháp quản lý, phòng trừ dịch hại hiệu quả để sản xuất lúa vụ hè thu được thuận lợi và đạt năng suất cao.

Tính đến nay, các diện tích lúa hè thu của nông dân trên địa bàn huyện đã vào giai đoạn đẻ nhánh, làm đòng đến trổ, chín. Trong đó, giai đoạn đẻ nhánh khoảng 2.000 hecta, giai đoạn làm đòng gần 15.600 hecta, giai đoạn trổ 12.300 hecta và giai đoạn ngậm sữa đến chín khoảng 1.500 hecta. Tình hình sinh vật gây hại có chuột, sâu cuốn lá, sâu đục thân, rầy nâu, đạo ôn lá, cháy bìa lá, lem lép hạt… gây hại nhẹ đến trung bình. Ghi nhận diện tích nhiễm muỗi hành, sâu đục bẹ, bệnh vàng lùn, rầy cánh trắng…. xuất hiện rãi rác tại địa bàn các xã.

Trúc Mai

các tin khác