Nông thôn

Đào Hữu Cảnh, người chăn nuôi xã tăng đàn gia súc, gia cầm phục vụ Tết

02:35 11/12/2018

Gần 2 tháng nữa là đến Tết Nguyên đán Kỷ Hợi năm 2019. Người chăn nuôi trên địa bàn xã Đào Hữu Cảnh đang tập trung tăng đàn, chăm sóc gia súc, gia cầm để kịp bán tết.

Hộ chăn nuôi xã Đào Hữu Cảnh tập trung chăm sóc gia súc, gia cầm cung cấp nhu cầu tiêu thụ thực phẩm dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi

Những tháng cuối năm là thời điểm nhu cầu tiêu dùng thực phẩm tăng mạnh, đặc biệt là các dịp lễ, Tết. Vì vậy, hầu hết nhiều hộ chăn nuôi trên địa bàn xã đã bắt đầu tăng đàn, vào vụ chăn nuôi phục vụ Tết. Ông Nguyễn Văn Thuận, ấp Hưng Phú, xã Đào Hữu Cảnh, cho biết: gia đình ông vừa mới tái đàn vịt siêu thịt và hiện tại gia đình ông đang tập trung chăm sóc đàn vật nuôi để kịp bán trong dịp Tết sắp tới

Vụ Tết năm nay, người chăn nuôi trên địa bàn xã tập trung nuôi heo, vịt và gà thả vườn. Giá vịt siêu thịt hiện nay đang ở mức ổn định từ 40.000 - 43.000 đồng/kg; gà thả vườn từ 90.000 - 100.000 đồng/kg. Giá cả cao, thị trường tiêu thụ lớn nên lợi nhuận từ hai loại vật nuôi này trong dịp Tết thường cao hơn so với các loại khác. Do đó, nhiều hộ chăn nuôi chọn cách này để tạo thêm nguồn thu nhập cho gia đình.

Đặng Trang (Đài Truyền thanh huyện Châu Phú)