Nông thôn

Bình Long thực hiện tiêu chí 17.3 về xây dựng cảnh quan môi trường xanh-sạch-đẹp

10:36 25/12/2021

Ngày 24/12/2021, xã Bình Long tổ chức lễ ra quân thực hiện tiêu chí 17.3 về xây dựng cảnh quan môi trường xanh-sạch-đẹp và trồng cây tuyến đường Nam Kênh 10, từ kênh 1 đến kênh 8 thuộc 02 ấp Bình Chiến và Bình Châu, đoạn đường dài trên 07 km, trong chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới.

Ngay sau buổi lễ phát động, toàn thể lực lượng tham gia gồm: Công an, quân sự, ban ngành, đoàn thể và ban ấp kết hợp cùng cán bộ địa chính-xây dựng xã thành lập đoàn tiến hành ra quân giải tỏa lòng, lề đường, vỉa hè, chặt mé cây xanh che khuất tầm nhìn, dọn dẹp các chướng ngại vật… trên đường, nhằm chấn lại trật tự lòng lề đường, vỉa hè, đảm bảo an toàn giao thông trên địa bàn 02 ấp nói trên. Theo kế hoạch, các lực lượng sẽ cùng ra quân thực hiện dọn cỏ, trồng cây xanh và hoa kiểng dọc hai bên tuyến đường của ấp, đồng thời tiếp tục phát động phong trào trong toàn thể cán bộ, đảng viên, hội viên và nhân dân của xã cùng tham gia trồng và chăm sóc các tuyến đường hoa, để góp phần tạo vẻ mỹ quan nông thôn, sớm thực hiện đạt và hoàn thành các tiêu chí nông thôn mới.

Hưởng ứng phong trào chung sức xây dựng nông thôn mới, thời gian qua, Mặt trận Tổ quốc và các ban ngành, đoàn thể của xã đã phối hợp làm tốt công tác tuyên truyền, vận động đoàn viên, hội viên và người dân nâng cao nhận thức, hiểu sâu hơn về ý nghĩa, tầm quan trọng, nội dung của chương trình, để tạo sự đồng thuận, sự ủng hộ cao và tự nguyện đóng góp sức người, sức của cùng Đảng uỷ, chính quyền địa phương trong việc chung sức xây dựng nông thôn mới. Nói về thành công trong xây dựng nông thôn mới, trong đó tiêu chí 17.3 về môi trường đã góp phần rất quan trọng trong việc tạo vẻ mỹ quan nông thôn, làm bộ mặt nông thôn của xã ngày một đổi thay theo diện mạo mới. Những mô hình, phong trào bảo vệ môi trường nông thôn xanh - sạch - đẹp sẽ tiếp tục được địa phương triển khai, tạo sức lan tỏa phong trào và nâng cao chất lượng tiêu chí môi trường trong xây dựng nông thôn mới, đạt chất lượng và hiệu quả.

Nguyễn Kim