Nông thôn

Ban Quản lý dự án VnSAT tỉnh An Giang tổ chức đánh giá mức độ áp dụng của nông dân trong vùng dự án VnSAT vụ Hè Thu năm 2018 tại xã Vĩnh Thạnh Trung

03:32 28/09/2018

Ngày 27/9/2018, tại Hội trường Ủy ban Nhân dân xã Vĩnh Thạnh Trung, Ban Quản lý dự án VnSAT tỉnh An Giang phối hợp với Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện tổ chức đánh giá mức độ áp dụng của nông dân trong vùng dự án VnSAT vụ Hè Thu năm 2018 cho 114 nông dân các xã: Mỹ Đức, Mỹ Phú, Ô Long Vĩ và Vĩnh Thạnh Trung.

Tại đây, các hộ dân được Ban Quản lý dự án VnSAT tỉnh phát phiếu khảo sát hộ gia đình để từng hộ tự đánh giá những thông tin trong phiếu. Đồng thời, chọn ngẫu nhiên 15 hộ đã tham gia tập huấn kỹ thuật “3 giảm, 3 tăng” trong số 114 hộ để trực tiếp thảo luận, phỏng vấn về kiến thức, mức độ áp dụng “3 giảm, 3 tăng” của nông dân và chọn 1 vài hộ ngẫu nhiên đi thực địa ruộng đã xuống giống để đánh giá mức độ áp dụng giữa lý thuyết và thực hành của nông dân theo dự án.

Thông qua kết quả khảo sát, đánh giá mức độ áp dụng của nông dân vùng dự án VnSAT sẽ làm cơ sở đề xuất Ban Quản lý dự án VnSAT tỉnh xem xét, thống nhất đầu tư các hạng mục công trình để ứng dụng trong thời gian tới theo quy định./.

Ngọc Mai (Đài Truyền thanh huyện Châu Phú)