Nông thôn

Châu Phú triển khai liên kết sản xuất, tiêu thụ lúa gạo vụ Đông xuân 2022-2023

03:01 04/10/2022

    

Sáng ngày 04-10-2022, tại Nhà văn hóa xã Ô Long Vĩ, Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Châu Phú phối hợp Hội Nông dân huyện, UBND xã Ô Long Vĩ và Công ty cổ phần Tập đoàn Lộc trời tổ chức buổi triển khai liên kết sản xuất, tiêu thụ lúa gạo vụ Đông xuân 2022-2023.

Dự buổi triển khai có ông Trương Kiến Thọ - Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh, ông Huỳnh Văn Tính – Trưởng Phòng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn huyện, ông Huỳnh Ngọc Vỵ - Chủ tịch Hội Nông dân huyện, nhân viên Trồng trọt và Bảo vệ thực vật các xã, thị trấn trong huyện và gần 50 nông dân ở các xã Ô Long Vĩ, Thạnh Mỹ Tây, Mỹ Đức và Mỹ Phú.

Tại đây, công ty đã thông tin chung về kết quả liên kết tiêu thụ sản xuất lúa trên địa bàn huyện thời gian qua; triển khai đến nông dân kế hoạch liên kết sản xuất, tiêu thụ và chính sách thu mua lúa trong vụ Đông xuân; đồng thời, thảo luận các giải pháp thực hiện liên kết sản xuất và tiêu thụ lúa vụ Đông xuân 2022-2023 và các vụ tiếp theo. Qua đó, nông dân đã có nhiều ý kiến, cũng như đề xuất đến công ty liên quan việc liên kết sản xuất và tiêu thụ lúa, giúp công ty và nông dân hiểu nhau hơn và có sự sẻ chia để tiến tới hợp tác lâu dài.

Triển khai liên kết nhằm tổ chức liên kết sản xuất và tiêu thụ lúa theo hướng bền vững, tăng lợi nhuận cho nông dân trồng lúa. Hướng đến xây dựng Hợp tác xã kiểu mới gắn với vùng nguyên liệu lúa gạo, phát triển chuỗi giá trị từ gạo. Theo kế hoạch, vụ Đông xuân 2022-2023, công ty thực hiện liên kết với diện tích khoảng 110.000 hecta trong toàn tỉnh.

Trúc Mai

các tin khác