Nông thôn

Trường trung cấp kinh tế kĩ thuật An Giang tư vấn dạy nghề cho nông dân ấp Mỹ Thiện, xã Mỹ Đức

12:53 26/06/2020

Trường Trung cấp kinh tế kỹ thuật An Giang phối hợp Hội Nông dân xã Mỹ Đức tổ chức buổi tư vấn dạy nghề kỹ thuật trồng và thiết kế vườn cho nông dân xã Mỹ Đức.

Tại đây, nông dân được tư vấn giới thiệu cũng như cung cấp thông tin về việc sẽ được hỗ trợ học nghề kỹ thuật trồng và thiết kế vườn. Giúp định hướng cho nông dân lựa chọn những cây trồng phù hợp với điều kiện thổ nhưỡng địa phương, tránh việc trồng ồ ạt theo phong trào một số loại cây ăn trái hạn chế đầu ra cung vượt cầu hiệu quả kinh tế thấp. Tham gia buổi tư vấn, nông dân cũng được hiểu biết thêm về lợi ích cũng như các chính sách tín dụng cho vay ưu đãi người nông dân đầu tư phát triển vườn cây ăn trái của mình. Đồng thời thống nhất với một số qui định khi tham gia lớp dạy nghề kĩ thuật trồng và thiết kế vườn tại ấp Mỹ Thiện dự kiến sẽ khai giảng vào ngày 3/7/2020 sắp tới. Tham gia lớp dạy nghề kĩ thuật trồng và thiết kế vườn sẽ góp phần nâng cao kiến thức, kĩ thuật trồng cây ăn trái đạt năng suất và hiệu quả, tăng thu nhập và hiệu quả kinh tế đất vườn cho nhiều nông dân./.

Trịnh Phượng