Nông thôn mới

Thạnh Mỹ Tây: Tiếp Đoàn kiểm tra tiến độ thực hiện nông thôn mới quý 1 năm 2021

11:01 31/03/2021

    

Chiều ngày 29-3, Đoàn công tác tỉnh do ông Phạm Thái Bình – Phó Chánh Văn phòng điều phối nông thôn mới tỉnh làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với xã Thạnh Mỹ Tây về tình hình xây dựng nông thôn mới của xã đến quý 1 năm 2021. Tiếp đoàn có bà Nguyễn Thị Ngọc Lan - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện; bà Lê Trần Minh Hiếu – Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã cùng các thành viên Văn phòng điều phối nông thôn mới huyện và các thành viên Ban Quản lý xây dựng nông thôn mới xã.

 

Responsive image
 

     Thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới, tính đến tháng 2/2021, xã tự đánh giá thực hiện đạt 15/19 tiêu chí và 40/49 chỉ tiêu. Đó là các tiêu chí về Quy hoạch, Giao thông, Thủy lợi, Điện, Cơ sở hạ tầng, Thông tin và truyền thông, Nhà ở dân cư, Thu nhập, Tỷ lệ hộ nghèo, Tỷ lệ người làm việc trên dân số, Tổ chức sản xuất, Giáo dục, Y tế, Tỷ lệ ấp Văn hóa, Quốc phòng và an ninh. Còn 04 tiêu chí và 09 chỉ tiêu chưa đạt, gồm các tiêu chí, chỉ tiêu về Trường học, Cơ sở vật chất văn hóa, Môi trường và an toàn thực phẩm, Hệ thống chính trị. 

Responsive image
 

     Phấn đấu đạt 19/19 tiêu chí và 49/49 chỉ tiêu theo Quyết định số 3379/QĐ-UBND ngày 28/11/2016 của UBND tỉnh về việc ban hành Bộ tiêu chí xã nông thôn mới tỉnh An Giang giai đoạn 2016 – 2020 để xã được huyện, tỉnh sớm công nhận đạt chuẩn nông thôn mới. Tại buổi làm việc, Văn phòng điều phối nông thôn mới của tỉnh, của huyện và Ban Quản lý xây dựng nông thôn mới của xã đã tập trung thảo luận các giải pháp thực hiện trong thời gian tới cho từng tiêu chí, chỉ tiêu chưa đạt, cũng như hướng dẫn hoàn chỉnh hồ sơ minh chứng cho các tiêu chí, chỉ tiêu đã đạt, phấn đấu đưa xã Thạnh Mỹ Tây đạt xã nông thôn mới trong năm 2021, sớm hơn một năm so với lộ trình đề ra.

Trúc Mai

các tin khác