Nông thôn mới

Mỹ Đức đoàn kết chung tay xây dựng hệ thống giao thông nông thôn

01:27 29/07/2020

    

Những năm trở lại đây, khi về với Mỹ Đức, chúng ta dễ dàng nhận thấy sự đổi thay khởi sắc nơi đây. Không còn bóng dáng những cây cầu cũ, cầu gỗ, cầu tạm bắt qua sông mà thay vào đó là những cây cầu bê tông, cầu sắt kiên cố. Những con đường nông thôn được láng nhựa khang trang. Người dân được tạo mọi điều kiện lưu thông thuận lợi.

 

     Để tạo đà cho sự phát triển của địa phương, Đảng ủy, Chính quyền và nhân dân xã Mỹ Đức chú trọng quan tâm đến việc đầu tư, nâng cấp hệ thống giao thông nông thôn nhằm thúc đẩy kinh tế - xã hội địa phương phát triển. Trong 5 năm qua, toàn xã Mỹ Đức đã xây dựng mới 07 công trình cầu bê tông, cầu sắt được khởi công xây dựng với phương châm “Nhà nước và Nhân dân cùng làm”, tổng kinh phí thực hiện hơn 10 tỷ đồng. Trong đó, người dân trong và ngoài địa phương đóng góp hơn 4 tỷ đồng. Có thể nói, những cây cầu mới được xây dựng có ý nghĩa hết sức quan trọng trong việc lưu thông, giao thương hàng hóa của người dân, tạo động lực cho xã phát triển.

Responsive image
 

     Phát huy tinh thần đoàn kết, chung sức, chung lòng giữa Đảng, Chính quyền và quần chúng nhân dân, mới đây vào những ngày đầu tháng 7 năm 2020 này. Ủy ban nhân dân xã Mỹ Đức cùng với bà con nhân dân trong xã tổ chức xây dựng 01 cây cầu sắt kênh 5 liên xã Mỹ Đức - Mỹ Phú. Chú Lê Văn Um - ấp Mỹ Hiệp vui mừng cho biết: “thời gian qua, cây cầu gỗ tại khu vực này cũng đã xuống cấp, người dân đi lại khó khăn, khi vận chuyển hàng hóa nặng cồng kềnh phải đi đường vòng ở 1 cây cầu khác nên quãng đường xa và mất thời gian nhiều. Nay được xây dựng cây cầu sắt này tạo điều kiện thuận lợi cho người dân đi lại, giao thương, vận chuyển hàng hóa. Được sự quan tâm của Đảng, chính quyền các cấp đã cho chủ trương xây dựng cầu kênh 5 liên xã Mỹ Đức – Mỹ Phú; đây là chủ trương thiết thực, hợp lòng dân, tạo được sự đồng thuận cao của nhân dân”. Nhận thức được ý nghĩa và tầm quan trọng của việc cất cầu như thế nên khi khởi công cất cầu, Chú Phan Thanh Phong - ấp Mỹ Hiệp cùng các thành viên trong gia đình tích cực đóng góp công lao động và tiền của để làm cầu. Ngoài ra, chú còn vận động bạn bè, người thân đóng góp tiền, vật liệu, thiết bị để cây cầu sớm được hoàn thành. 

Responsive image
 

     Từ sự chung sức chung lòng của chính quyền và nhân dân ngoài những cây cầu mới xây dựng hoàn thành nối đôi bờ vui. Thì hệ thống giao thông nông thôn khang trang khởi sắc. Trong 05 năm qua, có thêm 12 km đường nông thôn được láng nhựa, bê tông hóa với tổng kinh phí 17 tỷ đồng trong đó nhân dân đóng góp gần 2 tỷ đồng cũng là một niềm phấn khởi rất lớn đối với người dân trong địa bàn xã. Giờ đây, không những đi lại thuận lợi ở những con đường chính trên địa bàn xã mà những con đường nội đồng cũng được láng nhựa, bê tông hóa thẳng tắp dẫn ra tận những cánh đồng lúa xanh ngát. Niềm vui hiện rõ trên gương mặt của các cô các chú nông dân đang chạy xe bon bon trên con đường giao thông nội đồng 03/02 từ quốc lộ 91 đến kênh 3 vừa được láng nhựa tạo thuận lợi cho nông dân đi lại lưu thông hàng hóa nông sản dễ dàng hơn.

     Có thể thấy rằng, thời gian qua với quyết tâm chính trị cao cùng sự đoàn kết chung sức chung lòng. Đảng bộ và nhân dân xã Mỹ Đức đã xây dựng rất nhiều con đường, nhiều cây cầu mới khang trang của ý đảng lòng dân được đưa vào sử dụng, góp phần phát triển hệ thống giao thông nông thôn của xã, tạo đà cho xã Mỹ Đức trong quá trình phát triển kinh tế - xã hội,  sớm hoàn thiện hệ thống giao thông nông thôn theo tiêu chí duy trì và nâng chất nông thôn mới tại địa phương./.

Trịnh Phượng

các tin khác