Châu Phú: Tiếp đoàn kiểm tra công nhận xã Văn hóa Nông Thôn Mới tại Ô Long Vĩ

01:59 24/09/2019

Vừa qua, ông Trịnh Thanh Nghị - Trưởng phòng xây dựng nếp sống văn hóa gia đình, Sở văn hóa thể thao và du lịch tỉnh An Giang làm trường đoàn vừa có buổi làm việc với huyện Châu Phú về kiểm tra công nhận Ô Long Vỹ là xã Văn hóa Nông Thôn Mới; cùng đi có lãnh đạo các sở ban gành tỉnh. Tiếp và làm việc với đoàn có bà Lê Thị Mỹ Tiên - trưởng phòng Văn hóa và Thông tin huyện, cùng các thành viên Ban chỉ đạo Nông thôn mới huyện, lãnh đạo địa phương.

Tại buổi làm việc đoàn nghe báo cáo quá trình triển khai thực hiện, lưu trữ về các tiêu chí và chỉ tiêu để đạt yêu cầu về tiêu chuẩn công nhận xã văn hóa Nông thôn mới, bên cạnh đó đoàn tiến hành kiểm tra thực tế tại địa phương về các tiêu chí, chỉ tiêu về Cảnh quan môi trường, vệ sinh, trường học, y tế… đã đạt được.

Qua một buổi làm việc đoàn kiến địa phương cần quan tâm thực hiện hơn nửa trong việc bảo vệ môi trường, cảnh quan nông thôn mới tại địa phương… cũng như việc lưu trữ hồ sơ minh chứng cho logic, đảm bảo theo từng năm. Qua đó làm cơ sở trình UBND tỉnh ra quyết định công nhận xã Ô Long Vỹ đạt chuẩn xã Văn hóa Nông thôn mới, tiến tới lộ trình đạt chuẩn xã Nông thôn mới vào cuối năm 2019./.

Nhẫn Nguyễn - Đài truyền thanh huyện Châu Phú