Nông thôn mới

Đoàn huyện kiểm tra, đánh giá tiến độ và hỗ trợ cập nhật hồ sơ minh chứng nông thôn mới xã Thạnh Mỹ Tây

03:24 15/05/2020

Văn phòng điều phối xây dựng nông thôn mới huyện Châu Phú tổ chức buổi kiểm tra, đánh giá tiến độ và hỗ trợ cập nhật hồ sơ minh chứng thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới năm 2020 tại xã Thạnh Mỹ Tây. Cùng dự có bà Lê Trần Minh Hiếu – Trưởng phòng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn huyện Châu Phú làm trưởng đoàn; ông Phạm Văn Cường – Bí thư, Chủ tịch Uỷ ban nhân dân xã cùng các đồng chí là thành viên đại diện Văn phòng điều phối xây dựng nông thôn mới của huyện và thành viên Ban quản lý xây dựng nông thôn mới của xã về dự.

Tại buổi làm việc, Ban quản lý xây dựng nông thôn mới của xã cũng đã thông qua báo cáo tóm tắt kết quả thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới của xã. Qua đó, đoàn cũng đã tiến hành kiểm tra, đánh giá mức độ đạt được của từng tiêu chí, chỉ tiêu trong xây dựng chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới đối với xã.  Đồng thời xem xét, hướng dẫn và hỗ trợ xã cập nhật hồ sơ minh chứng đối với các tiêu chí, chỉ tiêu chưa đạt. Từ đó có hướng đề ra giải pháp thực hiện hiệu quả đối với các tiêu chí, chỉ tiêu chưa đạt, đảm bảo hoàn thành đúng lộ trình đến năm 2022.

Qua kiểm tra, thẩm định hồ sơ tại xã, đoàn thẩm định thống nhất đánh giá xã cơ bản đạt 9/19 tiêu chí và 32/49 chỉ tiêu về xã đạt chuẩn nông thôn mới. Tuy nhiên, qua đánh giá, một số tiêu chí, nội dung, số liệu báo cáo vẫn còn thiếu sót, hồ sơ minh chứng cho các tiêu chí vẫn chưa đầy đủ yêu cầu quy định. Cùng với đó, đoàn cũng đề nghị địa phương tiếp tục bổ sung, điều chỉnh để hướng tới đảm bảo đủ điều kiện để các ngành huyện có cơ sở xác nhận kết quả thực hiện bộ tiêu chí trong xây dựng nông thôn mới của xã, để công nhận đạt chuẩn, đúng lộ trình đề ra./.

Nguyễn Kim