Nông thôn mới

Đoàn phúc tra kết quả thực hiện các tiêu chuẩn xã đạt chuẩn văn hóa nông thôn mới

09:45 31/10/2021

    

Bà Lâm Thị Hồng Cẩm, Trưởng Phòng Văn hóa Thông tin huyện Châu Phú dẫn đầu đoàn phúc tra kết quả thực hiện các tiêu chuẩn “xã đạt chuẩn nông thôn mới” 5 năm liền vừa đến xã Bình Chánh phúc tra công tác thực hiện trên địa bàn.

 

     Đón tiếp đoàn có ông Nguyễn Như Ảnh, Phó Bí thư Đảng ủy, ông Phạm Thành Mật, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã và các đồng chí trưởng ấp, phó ấp phụ trách Ban Mặt Trận trên địa bàn.

Responsive image
 

     Tại nơi đến đoàn đã tiến hành kiểm tra hồ sơ minh chứng của Ban chỉ đạo xã theo các tiêu chuẩn tại Thông tư số 17/2011/TT-BVHTTDL, ngày 02/12/2011 của Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch và Thông tư số 02/2013/TT-BVHTTDL, ngày 24/01/2013 của Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch qui định chi tiết tiêu chuẩn, trình tự, thủ tục xét và công nhận “xã đạt chuẩn văn minh đô thị”.

     Qua kiểm tra hồ sơ minh chứng từ năm 2017, 2018, 2019, 2020 và năm 2021 địa phương đã chuẩn bị tương đối đầy đủ theo nội dung đề ra, đoàn đã đánh giá cao công tác lưu trữ hồ sơ sổ sách của địa phương, đồng thời nhắc nhở một số nội dung hồ sơ còn thiếu cần bổ sung thêm cho hoàn chỉnh trong thời gian sớm nhất để cán bộ phụ trách xã kiểm tra lần sau cho phù hợp với yêu cầu, tiêu chuẩn đã qui định. Cũng tại buổi kiểm tra đại điện địa phương gởi lời cảm ơn đến đoàn và hứa sẽ bổ sung, khắc phục những hồ sơ còn thiếu cho phù hợp theo nội dung mà đoàn phúc tra đề ra./.

Phước Nổi

các tin khác