Nông thôn mới

12:27 10/10/2018

Ngày 9/10/2018, ông Lê Văn Luân – Chi cục trưởng Chi cục Thống kê huyện làm trưởng đoàn công tác vừa có buổi làm việc với Ủy ban Nhân dân xã Vĩnh Thạnh Trung để thẩm tra mức độ đạt tiêu chí nông thôn mới của xã. Tiếp và làm việc với đoàn có bà Bùi Thị Ngọc Lê – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân xã.
Quang cảnh Lãnh đạo xã Vĩnh Thạnh Trung tiếp đoàn thẩm tra nông thôn mới huyện đến thẩm tra mức độ đạt tiêu chí nông thôn mới

Tại đây, đại diện Ủy ban Nhân dân xã báo cáo tóm tắt tình hình thực hiện các tiêu chí, chỉ tiêu xây dựng nông thôn mới trên địa bàn xã. Sau đó, đoàn công tác tiến hành kiểm tra hồ sơ minh chứng từng tiêu chí, chỉ tiêu và đi thực tế tại địa bàn để kiểm tra một số tiêu chí, chỉ tiêu có liên quan. Qua nghe báo cáo, kiểm tra hồ sơ minh chứng và đi thực tế, ngành chuyên môn phụ trách từng tiêu chí, chỉ tiêu của huyện đã đánh giá mức độ đạt, chưa đạt và hướng dẫn xã hoàn chỉnh hồ sơ minh chứng đối với một số tiêu chí, chỉ tiêu chưa hoàn chỉnh cần phải bổ sung. Kết quả đánh giá của đoàn huyện, đến nay xã đã đạt 18/19 tiêu chí và 47/49 chỉ tiêu, còn lại tiêu chí 5: trường học, chỉ tiêu 18.3: Đảng bộ, chính quyền trong sạch vững mạnh và chỉ tiêu 18.5: tiếp cận pháp luật chưa đạt.

Phát biểu tại buổi làm việc, ông Lê Văn Luân – Chi cục trưởng Chi cục Thống kê huyện yêu cầu:“Các ngành chuyên môn của huyện phụ trách từng tiêu chí, chỉ tiêu sau 2 ngày phải gửi báo cáo và biên bản về Phòng Nông nghiệp và phát triển nông thôn và Văn phòng điều phối huyện để tổng hợp báo cáo Ban chỉ đạo nông thôn mới và Thường trực Ủy ban Nhân dân huyện. Đồng thời, các tiêu chí, chỉ tiêu từng ngành phụ trách đã đánh giá đạt thì mời tỉnh lên phúc tra công nhận;các chỉ tiêu, tiêu chí chưa đạt đề nghị xã khẩn trương thực hiện để đạt kịp theo thời gian quy định. Bên cạnh đó, xã cần quan tâm hơn đối với chỉ tiêu 17.3 về xây dựng cảnh quang môi trường xanh, sạch, đẹp, an toàn, tuy huyện đã đánh giá đạt nhưng cảnh quang chưa được thông thoáng, đề nghị xã quan tâm thực hiện để chuẩn bị tiếp đoàn nông thôn mới tỉnh đến thẩm định”./.

Ngọc Mai (Đài Truyền thanh huyện Châu Phú)