Xã Đào Hữu Cảnh tăng cường phòng, chống bệnh sốt xuất huyết đầu mùa mưa

05:05 24/05/2019

Theo khuyến cáo của Trạm y tế xã Đào Hữu Cảnh, trong thời gian tới bệnh sốt xuất huyết sẽ diễn biến phức tạp và có chiều hướng tăng trong những tháng mùa mưa. Do đó, Trạm y tế xã đã và đang tăng cường các biện pháp phòng, chống bệnh sốt xuất huyết.

Theo đó, biện pháp phòng, chống hữu hiệu nhất hiện nay là diệt lăng quăng. Nên ngay từ đầu mùa mưa, Trạm y tế xã đã tập trung ra quân thực hiện chiến dịch diệt lăng quăng tại các ấp có nguy cơ xảy ra bệnh sốt xuất huyết, dựa vào số ca mắc sốt xuất huyết, có ổ dịch cũ, ấp có số ca mắc tăng cao trong những tháng đầu năm 2019 để thực hiện diệt lăng quăng. Đồng thời phát tờ bướm, tuyên truyền vận động người dân cách phòng, chống bệnh cũng như tác hại của bệnh sốt xuất huyết để mọi người nâng cao ý thức phòng bệnh cho bản thân và gia đình. Tính đến đầu 5/2019, trên địa bàn xã đã có 02 ca mắc bệnh sốt xuất huyết, tăng 01 ca so với cùng kỳ năm 2018. Ngoài ra, qua kiểm tra thực tế tại các hộ gia đình cho thấy mật độ muỗi vẫn còn, các dụng cụ chứa nước vẫn còn lăng quăng đó là nguyên nhân chính dẫn đến bệnh sốt xuất huyết lưu hành quanh năm. Thời gian tới, tình hình dịch bệnh sẽ diễn biến phức tạp, vì vào cao điểm của những tháng mùa mưa, đây là điều kiện thuận lợi để muỗi truyền bệnh và phát triển. Ngoài sự nỗ lực của ngành chuyên môn thì mọi người dân cần nâng cao ý thức, thực hiện tốt các biện pháp phòng bệnh tại gia đình, góp phần ngăn chặn bệnh lây lan, bảo vệ sức khỏe và tính mạng cho con em mình.

Đặng Trang (Đài Truyền thanh huyện Châu Phú)