Nông thôn mới

ĐOÀN GIÁM SÁT HĐND HUYỆN CHÂU PHÚ CÓ BUỔI LÀM VIỆC VỚI VĂN PHÒNG ĐIỀU PHỐI NÔNG THÔN MỚI HUYỆN

04:12 25/11/2022

    

Chiều ngày 23-11, Đoàn giám sát của Thường trực HĐND huyện Châu Phú do ông Nguyễn Phước Nên, Phó Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch Hội đồng Nhân dân huyện Châu Phú làm trưởng đoàn vừa có buổi giám sát trước kỳ họp cuối năm 2022 HĐND huyện khoá XII, nhiệm kỳ 2021-2026 về kết quả thực hiện các tiêu chí xã đạt chuẩn nông thôn mới và nông thôn mới nâng cao năm 2022 đối với Văn phòng Điều phối nông thôn mới huyện.

 

Tiếp và làm việc với Đoàn có ông Huỳnh Văn Tính, Phó Chánh Văn phòng Điều phối nông thôn mới huyện - Trưởng phòng Nông nghiệp và phát triển nông thôn huyện.

Báo cáo với Đoàn về kết quả xây dựng nông thôn mới và nông thôn mới nâng cao năm 2022, ông Huỳnh Văn Hiếu, thành viên Văn phòng Điều phối nông thôn mới huyện - phó Trưởng phòng NN và PTNT huyện cho biết: trong giai đoạn 2016-2020, thực hiện xây dựng huyện nông thôn mới theo Quyết định 558 của Thủ tướng Chính phủ, huyện Châu Phú đã đạt 5/9 tiêu chí và 9/14 chỉ tiêu. Trên địa bàn huyện có 6/11 xã đạt chuẩn xã nông thôn mới. Trong năm 2022, Châu Phú phấn đấu đưa xã Thạnh Mỹ Tây đạt chuẩn xã nông thôn mới và xã Bình Mỹ đạt chuẩn xã nông thôn mới nâng cao. Đến nay, xã Thạnh Mỹ Tây đạt 18/19 tiêu chí và 56/57 chỉ tiêu được đánh giá theo Quyết định 1260 của UBND tỉnh An Giang, xã Bình Mỹ đạt 19/19 tiêu chí và 75/75 chỉ tiêu được đánh theo Quyết định số 1261 của UBND tỉnh An Giang.

              Phát biểu kết luận tại buổi giám sát, ông Nguyễn Phước Nên, Phó Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch Hội đồng Nhân dân huyện Châu Phú khẳng định mục đích của việc xây dựng nông thôn mới là từng bước nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân, do đó ông đề nghị: trong thời gian tới, Văn phòng Điều phối nông thôn mới huyện cần triển khai sâu rộng bộ tiêu chí đánh giá theo Quyết định 1260 và 1261 của UBND tỉnh An Giang đến tất cả các xã trong huyện, phòng Nông nghiệp và phát triển nông thôn huyện phối hợp với phòng Tài nguyên – Môi trường huyện và các xã triển khai các biện pháp thực hiện có hiệu quả tiêu chí cảnh quan, không gian xanh – sạch – đẹp, an toàn, không để xảy ra tồn đọng nước thải sinh hoạt tại các khu dân cư tập trung, đặc biệt lưu ý việc thu gom rác thải bảo vệ thực vật không để ảnh hưởng đến môi trường sống của người dân; quan tâm xây dựng trường học các cấp đạt tiêu chuẩn cơ sở vật chất theo quy định. Đồng thời, tăng cường công tác tuyên truyền sâu rộng đến các tầng lớp nhân dân bằng nhiều hình thức để mọi người dân hiểu rõ vai trò chủ thể trong công cuộc xây dựng nông thôn mới. Triển khai đồng bộ các giải pháp về hỗ trợ phát triển sản xuất, xây dựng cơ sở hạ tầng, văn hoá, xã hội, môi trường, xây dựng hệ thống chính trị vững mạnh và đảm bảo an ninh, trật tự xã hội.

 

 

 

Mỹ Ngân

các tin khác