Nông thôn mới

Thi công cầu giao thông nông thôn Kênh 7 liên xã Vĩnh Thạnh Trung – Thạnh Mỹ Tây

03:55 22/10/2018

Cầu giao thông nông thôn Kênh 7 liên xã Vĩnh Thạnh Trung – Thạnh Mỹ Tây được Ủy ban Nhân dân 2 xã làm Lễ khởi công xây dựng vào ngày 9/10/2018. Ngày 18/10/2018 công trình sẽ bắt đầu thi công. Cầu được xây dựng với tổng kinh phí hơn 2.550.000.000 đồng, trong đó nguồn vốn Nhà nước hỗ trợ 30% tương đương 766.000.000 đồng và nhân dân đóng góp 70% tương đương 1.787.000 đồng. Đây là công trình “Nhà nước và Nhân dân cùng làm”.

Dự kiến cầu đưa vào sử dụng trước tết nguyên đán Kỷ Hợi năm 2019, để đẩy nhanh tiến độ xây dựng cầu Kênh 7 kịp thời gian rất cần kinh phí xã hội hóa và góp phần cho xã Vĩnh Thạnh Trung đủ điều kiện công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới trong năm 2018. Đảng ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Vĩnh Thạnh Trung kêu gọi các tổ chức, cá nhân, các đơn vị, doanh nghiệp trong và ngoài xã chung tay góp công, góp của hỗ trợ cho xã thi công hoàn thành công trình đúng kỹ thuật thiết kế, thời gian thi công sớm đưa cầu vào sử dụng vào dịp Tết của dân tộc.

Qua đó, nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho việc đi lại của nhân dân trong và ngoài địa phương, cũng như việc lưu thông hàng hóa được dễ dàng, thúc đẩy sự phát triển kinh tế của địa phương, góp phần xây dựng quê hương xã Vĩnh Thạnh Trung ngày càng giàu đẹp./.

Ngọc Mai (Đài Truyền thanh huyện Châu Phú)