Nông thôn mới

Công an tỉnh An Giang: Tuyên truyền chỉ tiêu 19.2 trong xây dựng xã nông thôn mới

01:36 05/11/2020

Chiều ngày 4-11-2020, Phòng PV05 Công an tỉnh An Giang phối hợp với công an xã Thạnh Mỹ Tây, huyện Châu Phú tổ chức tuyên truyền vận động nhân dân tham gia thực hiện Chỉ tiêu 19.2 “An toàn về an ninh, trật tự xã hội và đảm bảo bình yên” trong xây dựng xã nông thôn mới cho hơn 50 bà con nhân dân trên địa bàn xã.

Tại buổi tuyên truyền, bà con nhân dân được nghe công an tỉnh tuyên truyền mục tiêu, ý nghĩa của chủ trương, về xây dựng nông thôn mới; các nội dung, yêu cầu đạt chuẩn Chỉ tiêu 19.2 “An toàn về an ninh, trật tự xã hội và đảm bảo bình yên” trong xây dựng xã nông thôn mới. Thông qua những hình ảnh trực quan sinh động và các video clip thông tin tình hình trật tự, an toàn giao thông trong thời gian qua trên địa bàn tỉnh, nguyên nhân và một số biện pháp phòng ngừa tai nạn giao thông, thông tin quy định về Nghị định 100 Quy định xử phạt vi phạm hành chính  trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt, phổ biến các quy định pháp luật về trật tự an toàn giao thông đường bộ, đường thủy, tình hình vận động giao nộp, thu gom vũ khí, công cụ hỗ trợ ngoài xã hội; công tác phòng cháy chữa cháy; công tác truy nã, bảo vệ môi trường,...Phát động kêu gọi mọi người tham gia phong trào phòng ngừa, phát hiện, tố giác, đấu tranh, tố giác các hành vi xâm hại an ninh quốc gia, vi phạm trật tự an toàn xã hội; các hoạt động của tội phạm, tệ nạn xã hội. Đặc biệt là tội phạm do nguyên nhân xã hội; tội phạm liên quan đến hoạt động “Tín dụng đen”; trộm cắp tài sản; tội phạm ma túy…tham gia cảm hóa, giáo dục, quản lý những người phạm pháp luật ở địa phương.

Thông qua buổi tuyên truyền nhằm giúp cho cán bộ, đoàn thể, các ban ấp, và nhân dân trên địa bàn xã nâng cao vai trò, trách nhiệm của mình tích cực tham gia xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ Quốc, giữ gìn an ninh trật tự nhằm đảm bảo giữ vững Chỉ tiêu 19.2 “An toàn về an ninh, trật tự xã hội và đảm bảo bình yên” của Tiêu chí 19 tại địa phương./.

Mỹ Ngân – Tú Trang