Bình Phú bế giảng lớp nghề kỹ thuật trồng và thiết kế vườn

03:00 03/10/2018

Ngày 02/10/2018, Trường Trung cấp kinh tế kỹ thuật An Giang phối hợp Ủy ban Nhân dân xã Bình Phú, Đoàn thanh niên xã tổ chức bế giảng lớp nghề Kỹ thuật trồng và thiết kế vườn và trao chứng chỉ nghề cho 29 học viên tại ấp Bình Đức.
Đại diện Ban tổ chức lớp nghề Trồng và Thiết kế vườn đã trao chứng chỉ cho các học viên

Qua thời gian 30 ngày thực học, học viên được trang bị những kiến thức cơ bản về cách thiết kế vườn, cắt tỉa, chọn cây giống, khoảng cách cây trồng, nhân giống cây ăn trái, cây có múi, cách chăm sóc và quản lý sâu bệnh trên cây trồng,...

Cùng ngày Trường Trung cấp kinh tế kỹ thuật An Giang cũng đã tổ chức buổi tư vấn nghề và dự kiến ngày 9/10/2018 sắp tới sẽ khai giảng lớp nghề nuôi cá da trơn tại ấp Bình Đức. Tính từ đầu năm đến nay, Xã Bình Phú đã mở 7 lớp nghề. Qua các lớp nghề nhằm tạo điều kiện cho lao động nông thôn áp dụng kiến thức đã học vào việc chuyển đổi vật nuôi cây trồng phù hợp, hiệu quả, tạo được nguồn thu nhập ổn định.

Ngọc Lam (Bí thư xã đoàn Bình Phú)