Ứng dụng công nghệ cao

Mỹ Phú ra mắt tổ hội nghề nghiệp sản xuất cá lóc giống Mỹ Quí

02:46 17/12/2018

Ngày 14/12/2018, Hội Nông dân xã Mỹ Phú tổ chức lễ ra mắt Tổ hội nghề nghiệp sản xuất cá lóc giống Mỹ Quí. Đến dự có tiến sĩ Lý Thị Thanh Loan-Phó Chủ tịch Hiệp hội nuôi biển-Ủy viên Ban chấp hành Hiệp hội thủy sản Việt Nam-Nguyên Giám đốc Trung tâm quốc gia quan trắc môi trường và phòng ngừa dịch bệnh thủy sản khu vực Nam bộ-Viện nghiên cứu Nuôi trồng thủy sản II, ông Phan Thanh Tâm- Phó Chủ tịch Hội Nông dân huyện Châu Phú, bà Phạm Thị Kim Phượng-Chuyên viên Phòng Nông nghiệp và phát triển nông thôn huyện Châu Phú, đại điện lãnh đạo xã, Hội Nông dân xã cùng 23 thành viên trong tổ hội nghề nghiệp.
Quang cảnh buổi lễ

Đây là mô hình được Hội Nông dân huyện làm điểm để các xã trong địa bàn học hỏi và nhân rộng. Tổ hội nghề nghiệp sản xuất cá lóc giống Mỹ Quí có 23 thành viên là các hộ nông dân chuyên nuôi cá lóc giống tham gia tổ hội, các thành viên sẽ thường xuyên trao đổi ứng dụng khoa học kỹ thuật để sản xuất có hiệu quả hơn và đảm bảo an toàn theo tiêu chuẩn cho môi trường xung quanh. Qua đó khắc phục một số hạn chế, khó khăn, tạo điều kiện giúp đõ lẫn nhau trong quá trình trao đổi kỹ thuật canh tác như: chọn con giống, làm học cá, chăm sóc, phòng trị bệnh,…hướng đến phát triển bền vững.

Tại buổi lễ, Hội Nông dân xã Mỹ Phú đã thông qua quyết định thành lập tổ hội nghề nghiệp sản xuất cá lóc giống Mỹ Quí, quy chế hoạt động của tổ và đề ra phương hướng nhằm nâng cao chất lượng hoạt động và xây dựng hội vững mạnh, tiến tới xây dựng thương hiệu cá lóc giống Mỹ Quí an toàn, uy tính, có giá trị cao, phát triển ổn định, lâu dài và nâng cao thu nhập cho hội viên./.

Tú Trang (Đài Truyền thanh huyện Châu Phú)