Ứng dụng công nghệ cao

Tập huấn kỹ thuật nuôi cá tra thương phẩm đạt tiêu chuẩn VietGap, GlobalGap

05:59 24/07/2020

Ngày 23/7/2020, Trạm Khuyến nông huyện Châu Phú kết hợp cùng ủy ban nhân dân xã Khánh Hòa tổ chức lớp tập huấn kỹ thuật nuôi cá tra thương phẩm đạt tiêu chuẩn VietGap, GlobalGap. Tham dự có bà Nguyễn Thị Khiếm – Cán bộ Trạm Khuyến nông huyện, ông Nguyễn Thanh Bình - Phó chủ tịch ủy ban nhân dân xã cùng 30 bà con nông dân 03 xã Khánh Hòa, Mỹ Đức và Mỹ Phú.

Lớp tập huấn hướng dẫn bà con nông dân về lựa chọn địa điểm nuôi, thiết kế và chuẩn bị ao nuôi; lựa chọn cá giống, vận chuyển và thả giống; lựa chọn, bảo quản thức ăn và cho cá ăn; lựa chọn, bảo quản và sử dụng thuốc, hoá chất; quản lý sức khoẻ cá; kiểm soát nước thải, chất thải; kiểm soát thu hoạch; cải tạo, bảo trì hệ thống nuôi và lưu trữ hồ sơ.

Thông qua lớp tập huấn nhằm cung cấp thông tin về quy trình kỹ thuật nuôi cá tra thương phẩm đạt tiêu chuẩn VietGap, GlobalGap cho người nông dân góp phần giảm tỷ lệ hao hụt, cá đạt năng suất và ít dịch bệnh. Sản xuất cá tra thương phẩm theo hướng VietGap, GlobalGap là hướng đi bền vững, lâu dài cho các hộ nuôi sức ép của thị trường xuất khẩu, sức cạnh tranh và nguồn thực phẩm sạch, an toàn, đạt chuẩn.

Huỳnh Dương