Ứng dụng công nghệ cao

Hội thảo mô hình trình diễn kỹ thuật sản xuất lúa 1 phải 5 giảm

02:15 22/07/2019

Ngày 22-7-2019, Trạm Bảo vệ Thực vật phối hợp với Trung tâm Khuyến nông huyện Châu Phú tổ chức buổi hội thảo mô hình sản xuất lúa 1 phải 5 giảm trong canh tác lúa theo dự án “chuyển đổi nông nghiệp bền vững”.

Mô hình được thực hiện trên 2ha đất thuộc hộ ông Nguyễn Văn Mơ ấp Bình Thuận xã Bình Long, huyện Châu Phú. Qua kết quả thực hiện mô hình cho thấy, với phương pháp sạ hàng 100kg/ha, chi phí, giá thành sản xuất trong mô hình thấp hơn chi phí và giá thành sản xuất các nông hộ sản xuất xung quanh mô hình về giống, thuốc bảo vệ thực vật, phân bón, giảm ô nhiễm môi trường; lợi nhuận cao hơn gần 3 triệu đồng/ha; đồng thời cũng phù hợp với mục tiêu của dự án đề ra.

Tại hội thảo, nông dân đánh giá cao kỹ thuật canh tác lúa 1 phải 5 gỉảm và mong muốn dự án thực hiện mô hình trình diễn thêm nhiều điểm ở những vụ khác nhau để mang tính thiết thực hơn.

Minh Đông – Đài truyền thanh huyện Châu Phú