Ứng dụng công nghệ cao

Châu Phú: Hội thảo mô hình trồng nấm rơm cho lợi nhuận kinh tế cao tại xã Vĩnh Thạnh Trung

10:14 02/12/2018

Để góp phần giúp bà con nông dân tận dụng các phế phẩm trong sản xuất nông nghiệp, làm ăn có hiệu quả, tăng thu nhập tại các hộ gia đình. Vừa qua, tại ấp Vĩnh Lợi xã Vĩnh Thạnh Trung, Trạm Khuyến nông huyện Châu Phú tổ chức Hội thảo trình diễn kỹ thuật mô hình trồng nấm rơm thu lợi nhuận kinh tế cao cho 50 bà con nông dân tại xã Vĩnh Thạnh Trung.

Tại đây, bà con nông dân được tham quan quy trình kỹ thuật mô hình trồng nấm rơm từ phụ phẩm trong sản xuất nông nghiệp của nông dân Trần Văn Hưởng. Với nền đất trống, nền đất thoát nước tốt, ít nắng, ít gió lùa, xa chuồng trại chăn nuôi…trước khi chất mô 15 ngày, vệ sinh nền, rãi vôi sát khuẩn. Nguyên liệu với 100 rơm cuộn. chất đống ủ ngang 1,5m, dài 2m, cao 1,5m, sau đó đậy bạt nylon lại, sau hơn 1 tuần đảo rơm trộn đều đống ủ, giúp rơm chín đều và cung cấp oxy cho đống ủ, cách 1 tuần, tiến hành chất giồng và rãi meo giống: Mô rơm có diện tích ngang 3,5 tất cao 3,5 tất. Sau 14 ngày thu hoạch.

Với 3 giồng nấm,  cho năng suất 120kg, bán với giá 55.000 đồng; sau khi trừ các khoản chi phí cho lợi nhuận gần 2,5 triệu đồng./.

Nhẫn Nguyễn ( Đài truyền thanh huyện Châu Phú )