Ứng dụng công nghệ cao

Thạnh Mỹ Tây: Tổng kết dự án “Chuyển đổi nông nghiệp bền vững” vụ thu đông năm 2019

01:29 13/11/2019

Xã Thạnh Mỹ Tây phối hợp với Phòng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn huyện Châu Phú tổ chức bế giảng lớp tập huấn kỹ thuật, thực hiện dự án “Chuyển đổi nông nghiệp bền vững” vụ thu đông năm 2019, thuộc dự án VnSat cho hơn 28 hộ dân, tại ấp Mỹ Bình.

Kết thúc khoá học, theo đánh gía, các học viên cơ bản đều được trang bị đầy đủ một số kiến thức hữu ích về kỹ năng trong việc áp dụng các tiến bộ khoa học - kỹ thuật vào sản xuất lúa, giảm tác động tiêu cực tới môi trường, thông qua việc giảm lượng nước tưới, phân bón và thuốc bảo vệ thực vật trong quá trình canh tác lúa, gạo. Cùng tham gia dự án, bà con nông dân còn được tham quan các mô hình thực tế trên đồng ruộng, nhằm giúp cho bà con nông dân tiếp cận được những phương thức mới để vận dụng một cách hiệu quả trên cùng một diện tích canh tác.

Đồng thời, các học viên còn thực hiện đầy đủ phiếu điều tra, sổ ghi chép nhật ký đồng ruộng để ban quản lý dự án tổng hợp kết quả ứng dụng. Để qua mô hình, giúp nông dân ứng dụng những kiến thức đã học vào đồng ruộng sau khi học, đảm bảo tiêu chí đánh giá trình độ nông dân sau khi đào tạo, góp phần tăng lợi nhuận cho bà con nông dân thêm 30 % trên mỗi hecta, khi tham gia thực hiện dự án áp dụng công nghệ tiên tiến, tiến tới xây dựng nền nông nghiệp bền vững theo Dự án chuyển đổi nông nghiệp bền vững (VnSat), để nông dân dần nâng cao hiểu biết về mục đích, ý nghĩa và tầm quan trọng của dự án được triển khai trên địa bàn xã./.

Nguyễn Kim - Đài truyền thanh huyện Châu Phú