Ứng dụng công nghệ cao

Châu Phú công bố quy hoạch Dự án xây dựng hệ thống thủy lợi phục vụ sản xuất nhãn xuồng xã Khánh Hòa diện tích 200 hecta

03:28 10/01/2019

Nhằm nâng cấp hạ tầng thủy lợi kết hợp với giao thông để phục vụ cho sản xuất cây nhãn xuồng theo hướng công nghệ cao; từng bước cải tiến mô hình ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật trong canh tác; tiến tới xây dựng mô hình Hợp tác xã kiểu mới, xây dựng quy trình vận hành và cơ chế quản lý tài chính, xây dựng chuỗi liên kết đầu vào và đầu ra.

Quang cảnh Lễ công bố quy hoạch Dự án xây dựng hệ thống thủy lợi phục vụ sản xuất nhãn xuồng xã Khánh Hòa với diện tích 200 hecta

Vừa qua, Phòng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn huyện Châu Phú kết hợp với UBND xã Khánh Hòa tổ chức công bố quy hoạch Dự án xây dựng hệ thống thủy lợi phục vụ sản xuất nhãn xuồng xã Khánh Hòa với diện tích 200 hecta. Đến dự có lãnh đạo phòng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn huyện; Ban quản lý dự án huyện; Hội Nông dân huyện; Trạm Trồng trọt và Bảo vệ thực vật; Trạm khuyến nông; Trạm Thủy lợi; UBND xã Khánh Hòa; đại diện công ty tư vấn Thuận Thành Phú và hơn 200 bà con trồng nhãn nằm trong dự án được quy hoạch

Theo đó dự án được công ty tư vấn Thuận Thành Phú làm chủ đầu tư với hệ thống thủy lợi phục vụ sản xuất nhãn xuồng với 200 hecta; với các hạng mục xây dựng quy hoạch và đầu tư: Trạm bơm tiêu; trạm bơm tưới và hệ thống ống chính; Xây dựng đường dây trung thế và hệ thống biến áp; đường trục chính; kênh tiêu thoát nước. Với tổng kinh phí là 36 tỷ 533 triệu 085 ngàn đồng, trong đó vốn ngân sách nhà nước là 24 tỷ 933 triệu 085 ngàn đồng, còn lại do nhân dân hỗ trợ thêm. Thời gian thực hiện dự án tròng 2 năm 2018-2019. Qua đó bà con đã thống nhất và đồng thuận với chủ trương và dự án đã đề ra.

Sau khi dự án hoàn thành sẽ tạo vùng sản xuất lớn về sản lượng, đồng nhất về chất lượng của từng loại sản phẩm nông nghiệp, từ đó thay đổi tập quán canh tác truyền thống chuyển sang hướng sản xuất công nghệ cao gắn với tiêu thụ ổn định, nâng cao giá trị sản phẩm, từ đó xây dựng mối liên kết giữa các bên có liên quan trong chuỗi sản xuất và tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp; giảm giá thành sản xuất nhờ vào nguồn cung ứng vật tư nông nghiệp đầu vào chất lượng, đảm bảo đầu ra ổn định, có ký kết hợp đồng với công ty. Từ đó nâng cao giá trị chất lượng sản phẩm, gia tăng hiệu quả trong lĩnh vực sản xuất nông nghiệp và tăng thu nhập cho người nông dân./.

Nhẫn Nguyễn ( Đài truyền thanh huyện Châu Phú )