Ứng dụng công nghệ cao

Bình Long – triển khai mô hình chăn nuôi bò kết hợp nuôi trùn quế

01:39 03/06/2020

Hội Nông dân huyện cùng Công ty cổ phần Trang Trại Sạch phối hợp UBND xã Bình Long tổ chức triển khai mô hình điểm về chăn nuôi bò kết hợp nuôi trùn quế, tại ấp Bình Thắng, thu hút đông đảo nông dân tham dự.

Đến dự có ông Huỳnh Minh Ngọc – Chủ tịch Hội Nông dân huyện và đại diện công ty.

Tại đây, nông dân được giới thiệu về mô hình chăn nuôi bò kết hợp nuôi trùn quế; một số điều khoản hợp đồng liên kết sản xuất và tiêu thụ phân trùn quế giữa nông dân và Công ty cổ phần Trang Trại Sạch; theo đó, phân trùn quế được công ty thu mua với giá từ 1.300 đồng đến 1.800 đồng/kg, trùn thịt là 30.000 đồng đến 40.000 đồng/kg…đồng thời, giải đáp trực tiếp các thắc mắc của bà con liên quan đến mô hình cũng như các điều khoản trong hợp đồng.

Mô hình chăn nuôi bò kết hợp nuôi trùn quế giúp nông dân đạt được một số lợi ích vượt trội như: xử lý toàn bộ chất thải trong chăn nuôi, sản xuất phân bón vi sinh sạch bón cho cây trồng và nhất là tận dụng được nguyên liệu sẵn có trong vườn như: phân gia súc, gia cầm, rơm rạ… đây được xem là mô hình sản xuất dễ làm, vốn đầu tư ít mà hiệu quả kinh tế lại cao, qua đó, giúp nông dân phát triển chăn nuôi theo hướng sản xuất an toàn, đảm bảo vệ sinh môi trường, ổn định và bền vững.

Thanh Trúc