Ứng dụng công nghệ cao

Châu Phú hội thảo trình diễn máy bay không người lái phun thuốc bảo vệ thực vật trên cây trồng

03:15 17/10/2020

Phòng Nông nghiệp và phát triển nông thôn huyện Châu Phú kết hợp với Công ty cổ phần Đại Thành vừa tổ chức hội thảo trình diễn máy bay không người lái phun thuốc bảo vệ thực vật trên cây trồng tại ấp Vĩnh Quý, xã Vĩnh Thạnh Trung.

Tại đây, bà con nông dân được đại diện Công ty cổ phần Đại Thành giới thiệu các công nghệ và thiết bị bay phục vụ vào sản xuất nông nghiệp, đồng thời xem các thao diễn phun thuốc thông qua trình chiếu các clip video đã được thực hiện tại địa bàn khác và trực tiếp tham quan máy bay. Máy bay không người lái (Drone) với công nghệ phun ly tâm siêu vượt trội không kén thuốc, không sợ nghẹt bét, phun chính xác từng centimet, chất lượng phun vượt trội, với diện tích phun/lần bay từ 1,5 đến 2ha/10 phút, công suất làm việc 12 đến 15ha/giờ, dung tích bình chứa dung dịch 20 lít, lưu lượng xả 7,2 lít/phút, máy bay sử dụng được cả ban ngày và ban đêm, phun được trên các loại cây trồng như lúa, bắp, chuối, xoài, mía, các loại rau, các loại cây có múi,… Máy bay trị giá trên 500.000.000 đồng, giá tùy theo dung tích bình chứa.

Hội thảo nhằm giới thiệu ứng dụng công nghệ mới canh tác trong nông nghiệp, giúp giảm công lao động, giải quyết vấn đề thiếu nhân công lao động, tiết kiệm thời gian, chi phí sản xuất cho nông dân, an toàn sức khỏe cho người sản xuất, hướng đến nền nông nghiệp hiện đại./.

Ngọc Mai