Ứng dụng công nghệ cao

Châu Phú: Hội thảo liên kết sản xuất, tiêu thụ nông sản và giới thiệu sản phẩm phân bón vi sinh Eco-Grow

03:04 07/11/2018

Nhằm triển khai thực hiện chuỗi liên kết sản xuất và tiêu thụ sản phẩm trong sản xuất nông nghiệp trên địa bàn huyện Châu Phú, ngày 7-11-2018, tại hội trường Huyện ủy Châu Phú, phòng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn huyện Châu Phú phối hợp với công ty ALFA VietNam tổ chức buổi hội thảo liên kết sản xuất, tiêu thụ nông sản và giới thiệu sản phẩm phân bón vi sinh Eco-Grow. Tham gia có đại diện lãnh đạo UBND huyện, Hội Nông dân huyện, Trạm Trồng trọt – Bảo vệ Thực vật, Trạm Khuyến nông, cán bộ kỹ thuật, nhân viên trồng trọt và bảo vệ thực vật, khuyến nông viên các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Hội thảo đã giới thiệu các lợi ích của phân bón vi sinh Eco-Grow, Eco-Flora và hiệu quả của sản phẩm khi áp dụng lên cây trồng. Eco-Grow và Eco-Flora là dòng sản phẩm phân bón vi sinh thế hệ mới, với các tính năng tiên tiến hàng đầu hiện nay vì có nguồn gốc 100% hữu cơ nên không chứa các hóa chất độc hại, tạo ra nông sản sạch an toàn cho sức khỏe người tiêu dùng, thuận lợi trong xuất khẩu sản phẩm vào thị trường các nước phát triển. Bên cạnh đó, sản phẩm còn giúp cải tạo đất bị bạc màu, kích thích tăng trưởng và cải thiện khả năng kháng sâu bệnh cho cây trồng, thân thiện với môi trường.

Cũng tại hội thảo, các đại biểu được nghe triển khai các nội dung về chuỗi liên kết sản xuất và tiêu thụ nông sản nhằm đảm bảo đầu ra ổn định cho bà con nông dân.

Châu Phú là huyện thuần nông, trong những năm qua, Châu Phú luôn hướng tới phát triển nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao để giúp tăng sản lượng và chất lượng nông sản nhằm nâng cao giá trị xuất khẩu, đảm bảo sức khỏe cho người tiêu dùng cũng như bảo vệ môi trường. Hiện nay, huyện đang thực hiện đề án nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao gắn với cơ cấu lại sản xuất nông nghiệp thông qua thực hiện chuỗi liên kết sản xuất và tiêu thụ nông sản: Huyện đã kí hợp đồng với các Công ty như An Phú Thịnh, Công ty Duyên Hải, Công ty TNHH Nông nghiệp Vĩnh Phong, Công ty Agrimex Kitoku, Tập đoàn Lộc Trời bao tiêu các sản phẩm như đậu bắp Nhật, rau muống lấy hạt, mô hình cánh đồng lớn; Sản xuất rau theo hướng an toàn: Toàn huyện có 04 tổ hợp tác sản xuất rau an toàn gồm: Hòa Phú xã Bình Thủy, An Tâm xã Khánh Hòa, Thành Lợi xã Thạnh Mỹ Tây và Bình Hưng xã Bình Long; có 9 nhà lưới giá rẻ cụ thể: xã Thạnh Mỹ Tây 04 nhà với diện tích 5.600 m2; xã Bình Thủy 05 nhà diện tích 6.200 m2.

Thông qua hội thảo nhằm giúp các đại biểu hiểu hơn về những sản phẩm có thể đáp ứng sản xuất nông nghiệp công nghệ cao trên địa bàn, từ đó triển khai ứng dụng thực tế vào sản xuất nông nghiệp trên địa bàn huyện một cách có hiệu quả./.

Mỹ Ngân – Nhẫn Nguyễn (Đài truyền thanh huyện Châu Phú).