Ứng dụng công nghệ cao

Thạnh Mỹ Tây: khai giảng lớp tập huấn kỹ thuật sản xuất và nuôi lươn

12:13 01/07/2020

Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Châu Phú phối hợp với Trung tâm dạy nghề và hỗ trợ nông dân tỉnh, Hội nông dân xã tổ chức khai giảng lớp tập huấn kỹ thuật sản xuất và nuôi lươn đồng, tại ấp Mỹ Bình, xã Thạnh Mỹ Tây, có khoảng 30 học viên tham dự.

Tham gia khoá tập huấn, các học viên sẽ được hướng dẫn một số kiến thức cơ bản về quy trình sản xuất giống bán nhân tạo và kỹ thuật nuôi lươn đồng thương phẩm không bùn, cũng như cách chăm sóc, nuôi dưỡng và phòng trị bệnh ở lươn v.v… Bao gồm: Phần lý thuyết và thực hành, đồng thời còn được tham quan mô hình thực tế ở địa phương. Để qua đó nhằm giúp học viên nắm vững kiến thức, biết vận dụng sáng tạo xây dựng mô hình sản xuất giống và nuôi lươn thương phẩm đạt chất lượng, góp phần tăng năng suất, nâng cao chất lượng sản phẩm và tiết kiệm được chi phí sản xuất trong chăn nuôi. Đặc biệt, thông qua lớp tập huấn còn góp phần tạo điều kiện cho các học viên tham gia học hỏi thêm được nhiều kinh nghiệm trong kỹ thuật sản xuất nuôi lươn từ thực tế. Hiện mô hình này rất phù hợp với những hộ gia đình có diện tích đất canh tác sản xuất nhỏ, đã và đang tạo được công ăn việc làm, ổn định cho nhiều hộ dân ở địa phương./.

Nguyễn Kim