Ứng dụng công nghệ cao

Thành lập “Tổ hội nuôi ếch Thái Lan ấp Khánh Phát, xã Khánh Hòa”

01:49 29/05/2020

Nhằm chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi mang lại hiệu quả kinh tế cho bà con nông dân. Ngày 28/5/2020, Ủy ban nhân dân xã Khánh Hòa tổ chức họp nông dân thành lập “Tổ hội nuôi ếch Thái Lan ấp Khánh Phát, xã Khánh Hòa”.

Tham dự có bà Phạm Thị Bé Thi - Chuyện viên phòng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn huyện, ông Nguyễn Thanh Bình – Phó chủ tịch UBND xã cùng lãnh đạo các phòng chuyên môn của huyện, các ngành, đoàn thể xã, ban ấp Khánh Phát và bà con nông dân chăn nuôi ếch trên địa bàn ấp Khánh Phát.

Buổi họp thông qua Quyết định thành lập Tổ hội nuôi ếch Thái Lan ấp Khánh Phát gồm 17 thành viên, trong đó có 01 Tổ trưởng, 01 Tổ phó và 15 thành viên, tổng diện tích 2,8 hécta với 297 bể nuôi. Tổ hội nuôi ếch Thái Lan ấp Khánh Phát hoạt động theo Điều lệ Hội Nông dân Việt Nam với phương châm “Cùng lĩnh vực lao động, ngành nghề sản xuất, kinh doanh, dịch vụ, cùng mối quan tâm, cùng có sự sẻ chia, cùng trách nhiệm và cùng hưởng lợi”. Tổ nuôi ếch định kỳ sinh hoạt từ 1- 3 lần mỗi quý để tuyên truyền, vận động các thành viên chấp hành tốt chủ trương của Đảng, pháp luật của Nhà nước, trao đổi thông tin khoa học kỹ thuật, công nghệ mới vào sản xuất, phổ biến và trao đổi kinh nghiệm trong sản xuất kinh doanh, giới thiệu các sản phẩm lợi thế của các thành viên trong tổ./.

Tú Trang – Huỳnh Dương