Ứng dụng công nghệ cao

Thạnh Mỹ Tây tổ chức lớp tập huấn kỹ thuật thiết kế nhà lưới nhà màng sản xuất giống và trồng màu

01:55 07/11/2019

Xã Thạnh Mỹ Tây phối hợp với Trạm Trồng trọt và Bảo vệ thực vật huyện Châu Phú tổ chức lớp tập huấn kỹ thuật thiết kế nhà lưới, nhà màng sản xuất giống và trồng màu, điểm tại Tổ hợp tác sản xuất rau màu Thành Lợi, ấp Thạnh Hoà, thuộc dự án phát triển nguồn năng lực ngành nông nghiệp và phát triển nông thôn năm 2019.

Lớp tập huấn có 30 học viên là nông dân đang canh tác trồng màu trên địa bàn xã tham gia. Tại buổi tập huấn, bà con nông dân đã được nghe cán bộ kỹ thuật chuyên môn huyện giới thiệu, hướng dẫn một số mô hình ứng dụng công nghệ, cách thiết kế nhà lưới kỹ thuật trồng, kỹ thuật mới trong sản xuất rau màu v.v…Qua đó, học viên còn được trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm lẫn nhau về các biện pháp phòng trừ một số loại sâu bệnh thường gặp trong canh tác trồng màu trong nhà lưới và những vấn đề có liên quan khi áp dụng trồng rau trong nhà lưới…Cùng với đó, kết hợp đánh giá lại những thuận lợi, khó khăn, yêu cầu đầu tư, hiệu quả và đầu ra cho sản phẩm khi trồng rau màu trong nhà màng, nhà lưới v.v…Qua buổi tập huấn nhằm giúp học viên trang bị thêm một số kiến thức mới trong trồng rau trong nhà lưới, góp phân nâng cao năng suất, chất lượng và theo hướng an toàn bền vững./.

Nguyễn Kim - Đài Truyền thanh huyện Châu Phú