Ứng dụng công nghệ cao

Bế giảng lớp kỹ thuật sản xuất cây ăn trái vụ thu đông năm 2018

10:57 04/11/2018

Ngày 01/11/2018, xã Thạnh Mỹ Tây phối hợp với Trạm Trồng trọt và Bảo vệ thực vật huyện Châu Phú tổ chức lễ bế giảng lớp tập huấn kỹ thuật sản xuất cây ăn trái vụ thu đông năm 2018, tại văn phòng ấp Mỹ Bình.

Trong thời gian hơn 1 tháng, các học viên là hội viên nông dân trên địa bàn xã tham gia khóa học đã được cán bộ ngành chuyên môn hướng dẫn nhiều kiến thức bổ ích về kĩ thuật trong quy trình sản xuất cây ăn trái gắn với thực hành tại vườn, đặc biệt là những loại cây có múi như: cam, quýt, bưởi da xanh v.v… Trong đó, nội dung trọng tâm chủ yếu là hướng dẫn kỹ thuật thiết kế vườn; trồng và chăm sóc, phòng trừ sâu bệnh; cách thu hoạch và xử lý sau thu hoạch; và một số kỹ thuật cơ bản về tỉa, ghép cành, tạo tán, xử lý ra hoa v.v… Thông qua khóa học lần này nhằm tạo điều kiện cho những hộ dân đang canh tác trồng cây ăn trái nắm vững hơn kiến thức, tiến hành thực hành và áp dụng tốt trong thực tiễn để tăng năng suất, hiệu quả cây trồng, góp phần phát triển kinh tế gia đình bền vững. Kết thúc đợt kiểm tra cuối khóa, 20 học viên tham gia khóa học đều đạt theo yêu cầu đề ra và được cấp chứng chỉ đúng theo quy định./.

Nguyễn Kim (Đài Truyền thanh huyện Châu Phú)