Ứng dụng công nghệ cao

Trạm Khuyến nông huyện Châu Phú tổ chức lớp tập huấn kỹ thuật trồng và chăm sóc cây ăn trái

01:47 17/06/2020

Trạm Khuyến nông huyện Châu Phú (An Giang) vừa phối hợp với Ủy ban Nhân dân xã Vĩnh Thạnh Trung tổ chức lớp tập huấn kỹ thuật trồng và chăm sóc cây ăn trái tại ấp Vĩnh Bình cho 41 nông dân của 4 xã: Vĩnh Thạnh Trung, Thạnh Mỹ Tây, Ô Long Vĩ và Mỹ Phú.

Trong thời gian 2 ngày tham gia lớp tập huấn, nông dân được giảng viên Trường Đại học Cần Thơ và Trung tâm Khuyến nông An Giang truyền đạt các kiến thức về kỹ thuật trồng, chăm sóc, lên liếp, chọn giống, thiết kế vườn, tạo tán, tỉa cành, bón phân,… và nhận biết các triệu chứng về sâu bệnh, cách phòng trị trên cây ăn trái như: xoài, nhãn, cam, bưởi.

Thông qua lớp tập huấn, nhằm giúp cho nông dân nắm bắt những kỹ thuật cơ bản trong quá trình chuyển đổi sang trồng cây ăn trái và chăm sóc vườn cây mang lại hiệu quả cao./.

Ngọc Mai