Ứng dụng công nghệ cao

Châu Phú trình diễn mô hình phun thuốc trừ sâu bằng máy bay không người lái

01:10 07/09/2020

    

Với mục đích giúp người dân tiếp cận được công nghệ 4.0 vào trong sản xuất nông nghiệp, ủy ban nhân dân xã Bình Chánh phối hợp với tập đoàn Lộc Trời tổ chức trình diễn mô hình phun thuốc trừ sâu bằng máy bay không người lái (P-GLOBALCHECK ) tại ấp Bình Thạnh xã Bình Chánh.

 

Responsive image
 

     Máy bay có thể chở tối đa 15kg thuốc, tốc độ phun khoảng 0,5-1ha trong 10 phút. Do đầu phun nhỏ, thuốc trừ sâu được phân tán thành những hạt nhỏ, qua ước tính 10kg dung dịch thuốc đặc có thể phun cho 1ha với hiệu suất thời gian gấp 50 lần bằng tay. Trong quá trình phun, độ cao phun so với cây trồng được lập trình hoặc điều khiển. Máy bay có khả năng phun thuốc ở vùng cao tới 1.000m so với mực nước biển. Với tầm giá trên 500 triệu đồng/máy bay, sản phẩm phù hợp với quy mô lớn hoặc dịch vụ cung ứng cho mỗi vùng nông nghiệp.

     Việc áp dụng mô hình phun thuốc phòng trừ sâu bằng máy bay không người lái góp phần áp dụng tối đa hiệu quả từ công nghệ vào trong sản xuất và giải quyết được vấn đề thiếu lao động trong nông nghiệp hiện nay./.

Minh Đông

các tin khác