Đoàn thể

Đại hội đại biểu Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Mỹ Phú nhiệm kỳ 2021-2026

01:43 30/05/2021

Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Mỹ Phú vừa tổ chức Đại hội đại biểu nhiệm kỳ 2021-2026. Bà Huỳnh Thị Kim Phượng – Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ huyện, ông Phan Thanh Điền, Phó bí thư Đảng uỷ xã – Chủ tịch Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã đã đến dự.

Trong nhiệm kì qua, phong trào phụ nữ xã Mỹ Phú tiếp tục phát triển, khẳng định sự tiến bộ của cán bộ, hội viên, phụ nữ đã phát huy được truyền thống tốt đẹp của người phụ nữ Việt Nam, đoàn kết, tích cực học tập, sáng tạo trong lao động sản xuất, trong công tác, đảm đang chăm lo cho gia đình, tham gia các hoạt động xã hội,… góp phần phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Đến nay, toàn xã có 129 tổ phụ nữ/129 tổ an ninh với 5.115 hộ, trong đó phụ nữ từ 18 tuổi trở lên là 6.300 người; 3.228 hội viên, tỷ lệ thu hút hội viên đạt 51,23%. Trong 05 năm qua, Hội phụ nữ xã đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền vận động, chăm lo tốt đời sống, tinh thần cho hội viên phụ nữ, thông qua các hoạt động tuyên truyền, vận động phụ nữ tham gia chuyển dịch cơ cấu cây trồng, cất 05 căn nhà “Mái ấm tình thương” cho hội viên phụ nữ nghèo, khó khăn về nhà ở, đã hỗ trợ 580 triệu đồng cho 390 lượt hội viên, phụ nữ và nhận ủy thác nguồn vốn Ngân hàng chính sách xã hội huyện, với tổng số dư nợ đến 31/02/2021 là 6.013 tỷ đồng, phong trào “Tiết kiệm vì phụ nữ nghèo” đã giúp 195 lượt thành viên có điều kiện tiếp cận được các nguồn vốn sản xuất, kinh doanh, phát triển kinh tế gia đình, góp phần tham gia thực hiện tốt chương trình “Giảm nghèo bền vững” của địa phương;... các chương trình chăm sóc sức khoẻ cho bà mẹ, trẻ em, nhất là những hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; bằng những hành động thiết thực giúp cho phong trào phụ nữ và công tác Hội đạt hiệu quả. Bên cạnh đó thực hiện tốt công tác an sinh xã hội, cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch”, Cuộc vận động phụ nữ rèn luyện phẩm chất đạo đức “Tự tin, tự trọng, trung hậu, đảm đang”, đặc biệt gắn với thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ chính trị về “đẩy mạnh, học tập, làm theo, tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”...

Đại hội đã biểu quyết thống nhất bầu Ban Chấp hành Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Mỹ Phú khóa mới nhiệm kỳ 2021 – 2026 gồm 11 đồng chí. Đồng chí Nguyễn Thị Kim Thuận, tái đắc cử chức Chủ tịch Hội LHPN xã Mỹ Phú, nhiệm kỳ 2021-2026; bầu 09 đại biểu đi dự đại hội Hội LHPN huyện.

Đại hội biểu quyết thông qua 8 chỉ tiêu, 2 khâu đột phá, 3 nhiệm vụ trọng tâm và 6 giải pháp thực hiện trong nhiệm kỳ mới, đồng thời phát động phong trào thi đua “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc” và hai cuộc vận động “Rèn luyện  phẩm chất đạo đức: tự tin, tự trọng, trung hậu, đảm đang” và “xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch” phát động sâu rộng đến toàn thể hội viên trên địa bàn xã đăng ký thực hiện, phù hợp với từng chi, tổ Hội phụ nữ.

Dịp này,UBND xã Mỹ Phú đã khen thưởng cho 03 tập thể và 06 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện phong trào thi đua và nhiệm vụ công tác hội phụ nữ xã nhiệm kỳ 2016 – 2021.

Mỹ Ngân – Tú Trang