Đoàn thể

Châu Phú; Cất 06 căn nhà Đại Đoàn Kết, dịp Tết Quân-Dân cho bà con nghèo tại xã Khánh Hoà

05:17 06/12/2023

Năm 2023, xã Khánh Hoà được chọn là đơn vị tổ chức Tết Quân - Dân, với các chương trình an sinh xã hội thiết thực đây là một hoạt động mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, là mô hình dân vận mang tính tổng hợp với nhiều nội dung, hình thức phong phú, nhằm tô thắm thêm mối tình quân, dân gắn bó. Qua đó để góp phần nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho nhân dân, tạo điều kiện giúp đỡ các gia đình chính sách, Hộ nghèo, cận nghèo và nhân dân đón Tết cổ truyền đầm ấm, vui tươi.

Nằm trong kế hoạch tổ chức hoạt động Tết Quân - Dân” năm 2024 tại xã Khánh Hòa, huyện Châu Phú, xã được hỗ trợ xây dựng 13 căn nhà trong đó có 06 căn nhà “Đại đoàn kết” cho bà con nghèo, mỗi căn được Quỹ vì người nghèo huyện Châu Phú hỗ trợ 50 triệu đồng; ngoài ra địa phương còn hỗ trợ vận động các tổ chức, cá nhân hỗ trợ thêm ngày công lao động cho gia đình, tổ cất nhà từ thiện ở địa phương để hỗ trợ xây nhà, góp phần giảm thiểu chi phí cho mỗi gia đình. Mỗi căn nhà được đảm bảo theo tiêu chí 03 cứng, nền cứng, khung cứng, mái cứng và có nhà tiêu hợp vệ sinh; 06 Căn nhà Đại Đoàn Kết cho bà con nghèo tại địa phương sẽ được bàn giao nhà trước Tết nguyên Đán năm 2024, để bà con có điều kiện vui xuân đón tết, ấm áp bên căn nhà mới cùng gia đình./.

Nhẫn Nguyễn