Đoàn thể

Châu Phú: tiếp tục thực hiện chuyến hàng nghĩa tình hỗ trợ người dân thành phố Thuận An – tỉnh Bình Dương

12:34 31/08/2021

Chiều ngày 27-8-2021, Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Châu Phú cùng hội đoàn thể huyện đã hoàn tất các khâu và đưa 18 tấn gạo và rau củ quả đến hỗ trợ người dân thành phố Thuận An, tỉnh Bình Dương bị ảnh hưởng dịch Covid-19 thông qua đơn vị tiếp nhận là Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Thuận An, tỉnh Bình Dương.

Theo ông Đặng Văn Hập, Trưởng Ban dân vận Huyện uỷ - Chủ tịch Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Châu Phú cho biết: Chuyến hàng nghĩa tình đã khởi hành đi trong đêm ngày 27-8-2021 để hỗ trợ cho người dân thành phố Thuận An, tỉnh Bình Dương, bao gồm 6,5 tấn gạo, 11,5 tấn rau, củ, quả, 5.000 trứng vịt, 50 thùng nước tương với tổng kinh phí trên 160 triệu đồng, do mạnh thường quân, nhà hảo tâm đóng góp hỗ trợ. Chuyến hàng được gửi đến Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Thuận An, tỉnh Bình Dương và được phân bổ trao tặng đến tận tay người dân gặp khó khăn trong đợt dịch này.

Đây là chuyến xe nghĩa tình lần 6 được Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Châu Phú tổ chức hỗ trợ cho bà con xa quê gặp khó khăn do ảnh hưởng dịch Covid-19. Trước đó, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Châu Phú đã tổ chức 05 chuyến xe gồm 04 “Chuyến hàng nghĩa tình” và 1 chuyến nông sản cung cấp thực phẩm thiết yếu, như: rau củ, mì, trứng, nước tương, nước mắm… đến với người dân Châu Phú đang sinh sống, lao động tại thành phố Hồ Chí Minh và tỉnh Bình Dương với tổng trị giá trên 775 triệu đồng, qua đó nhằm sẻ chia cùng nhân dân thành phố Hồ Chí Minh, tỉnh Bình Dương trong thời gian căng mình chống dịch, vượt qua khó khăn, cùng chung tay đẩy lùi dịch bệnh.

Mỹ Ngân – Tú Trang