Đoàn thể

Châu Phú: Đoàn Thanh niên các xã, thị trấn mang Tết Trung thu đến với trẻ em

04:47 21/09/2021

    

Tết Trung thu 2021 diễn ra trong tình hình dịch Covid-19 vẫn diễn biến phức tạp tại nhiều địa phương trên địa bàn huyện. Để đảm bảo an toàn phòng, chống dịch Covid-19, Trung thu năm nay các địa phương không tổ chức “Đêm hội trăng rằm” như hàng năm, mà thay vào đó là các hoạt động thiết thực chăm lo cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh.

 

Responsive image
 

     Để đồng hành, chia sẻ cùng chính quyền địa phương trong công tác chăm lo cho các em thiếu nhi trong mùa Trung thu 2021, những ngày qua, Đoàn Thanh niên các xã, thị trấn trên địa bàn huyện đã tích cực phối hợp cùng UBND xã, thị trấn mang những phần quà trung thu đầy ý nghĩa đến với các em thiếu nhi, từ nguồn kinh phí của Phòng Lao động, Thương binh và Xã hội huyện và từ nguồn đóng góp của các mạnh thường quân trong và ngoài xã.

     Tại địa bàn xã Mỹ Phú, ngày 16/9/2021, Đoàn Thanh niên xã phối hợp cán bộ Xoá đói giảm nghèo, gia đình-trẻ em xã đến nhà các trẻ em có hoàn cảnh khó khăn đang hưởng bảo trợ xã hội để trao tặng 44 phần quà, với tổng giá trị 4.400.000 đồng.

     Tại xã Ô Long Vĩ, ngày 18/9/2021, Đoàn Thanh niên xã cũng đã phối hợp Công đoàn cơ sở, cán bộ Gia đình và trẻ em xã đến tận nhà trao tặng 40 phần quà cho con công đoàn viên và 22 phần quà cho trẻ khuyết tật, trẻ mồ côi trong xã, với tổng trị giá 7.400.000 đồng.

     Cùng ngày, các bạn đoàn viên, thanh niên xã Mỹ Đức đã phối hợp cán bộ Gia đình-trẻ em xã tổ chức thăm hỏi và tặng quà trung thu cho 48 em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn và trẻ em khuyết tật trên địa bàn, với tổng trị giá các phần quà trao tặng trên 8.600.000 đồng. 

     Ngày 19/9/2021 vừa qua, tại xã Thạnh Mỹ Tây, Đoàn Thanh niên xã phối hợp cán bộ Xóa đói giảm nghèo, gia đình và trẻ em xã phát 88 phần quà trung thu cho các em thiếu nhi trên địa bàn xã.

     Còn tại xã Bình Long, đồng cảm với sự thiếu thốn của các trẻ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn, bắt đầu từ ngày 13/9/2021, Đoàn Thanh niên xã đã tổ chức chương trình “Bán bánh trung thu gây quỹ tặng quà cho trẻ em”, với phương châm “Mỗi chiếc bánh bán ra, một tình thương để lại”,…

     Những hoạt động đầy ý nghĩa trên đã được các em thiếu nhi đón nhận trong niềm vui và hạnh phúc. Qua đó, tuổi trẻ Châu Phú mong muốn mang đến một cái Tết Trung thu ấm áp, yêu thương cho các em thiếu nhi trên địa bàn, tạo thêm động lực để các em cố gắng vượt qua những khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, nỗ lực trong học tập, xứng đáng là con ngoan trò giỏi.

Trúc Mai

các tin khác