Đoàn thể

Châu Phú tổ chức hội nghị trực tuyến Đại biểu Hội đồng nhân dân cấp tỉnh, huyện, xã tiếp xúc cử tri sau kỳ họp cuối năm 2021

04:56 31/12/2021

Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Châu Phú phối hợp cùng Thường trực Hội đồng nhân dân huyện tổ chức hội nghị trực tuyến Đại biểu Hội đồng nhân dân cấp tỉnh, huyện, xã tiếp xúc cử tri sau kỳ họp cuối năm 2021. Ông Lê Thanh Dũng – Đại biểu HĐND tỉnh; ông Trần Thanh Nhã - TUV, Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện

Tại hội nghị, bà con cử tri tại 13 điểm cầu của các xã, thị trấn được nghe đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh báo cáo tóm tắt kết quả kỳ họp thứ năm Hội đồng nhân dân tỉnh và huyện báo cáo kết quả kỳ họp thứ ba Hội đồng nhân dân huyện về những kết quả đạt được trong phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh và huyện Châu Phú, trong năm 2021 và đề ra phương hướng nhiệm vụ năm 2022.

Bà con cử tri huyện Châu Phú phấn khởi trước những kết quả được của huyện nhà. Qua đó, bà con cử tri các xã như: Bình Mỹ, Đào Hữu Cảnh,Thạnh Mỹ Tây, Mỹ Đức, Bình Thủy, Khánh Hoà, Mỹ Phú, Bình Phú… có ý kiến, kiến nghị các vấn đề bà con quan tâm hiện nay như: đẩy nhanh tiến độ tiêm vắc xin cho trẻ em, tạo điều kiện cho học sinh sớm trở lại trường; đối với các hộ nghèo, cận nghèo khi điều trị bệnh phải ứng trước tiền viện phí trong khi những hộ này khó khăn về tài chính; cần có phụ cấp đối với cán bộ ở ấp; hỗ trợ nguồn vốn giúp hộ nghèo, cận nghèo phát triển kinh tế; tạo việc làm cho lao động thanh niên trở về địa phương khi dịch Covid- 19 bùng phát; về giao thông được nhiều bà con cử tri ý kiến, kiến nghị như: gia cố tuyến kênh Đình có nhiều đoạn sạt lỡ (Bình Mỹ), bê tông tuyến 3/2 kém chất lượng, sạt lỡ, xuống cấp (Mỹ Đức), đề nghị xây dựng cầu kênh 7 tạo điều kiện phát triển kinh tế các xã vùng trong (Thạnh Mỹ Tây), công trình thi công cống kênh 14,15 chậm so với kế hoạch, hỗ trợ bê tông hoá tuyến kênh 8 cốc, sớm xây dựng cầu kênh 12 ấp Bình Quới tạo điều kiện đi lại cho người dân (Bình Phú), hỗ trợ vật tư để người dân xây dựng những tuyến đường giao thông nội đồng phụ vụ cho sản xuất nông nghiệp (Bình Thủy)...

Các ý kiến, kiến nghị của bà con cử tri các xã đều được đại diện Đại biểu Hội đồng nhân tỉnh, Hội đồng nhân dân huyện tiếp thu, giải trình các kiến nghị thuộc thẩm quyền giải quyết. Một số ý kiến, kiến nghị không thuộc thẩm quyền giải quyết, Đại biểu Hội đồng nhân dân đã ghi nhận và gửi đến các cơ quan chức năng xem xét, giải quyết trong thời gian sớm nhất.

Đặng Trang