Đoàn thể

Ấm lòng từ mô hình Hộp cơm 0 đồng

02:24 05/07/2024

    

Nhằm góp phần chia sẻ khó khăn với người lao động nghèo, giúp họ ấm lòng trên bước đường mưu sinh, Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Hòa Hảo xã Đào Hữu Cảnh, huyện Châu Phú thành lập mô hình hộp cơm 0 đồng.

 

 

 

 

Đã gần 2 năm nay, đúng 6 giờ sáng tại Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Hòa Hảo xã Đào Hữu Cảnh,  mỗi tháng 2 lần, vào ngày Rằm và 30 âm lịch, các thành viên của mô hình hộp cơm 0 đồng đã tất bật với những công việc được phân công. Mỗi người một việc, người chuẩn bị nguyện liệu, người nấu cơm, người vô hộp và phân phát… Trung bình mỗi lần tổ chức Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Hòa Hảo xã sẽ phát miễn phí từ 450 – 500 hộp cơm chay. Mặc dù, cơm chay nhưng vẫn đảm bảo đủ chất dinh dưỡng, vệ sinh an toàn thực phẩm. Kinh phí thực hiện mô hình được các thành viên cũng như từ sự hỗ trợ của các mạnh thường quân trên địa bàn xã.

 

Những hộp cơm 0 đồng đã kịp thời chia sẻ đối với những hoàn cảnh còn nhiều khó khăn, vất vả mưu sinh, giúp họ cảm thấy ấm lòng vì những hành động sống đẹp của các cá nhân, tổ chức trong xã hội. Qua đó, lan tỏa những nghĩa cử cao đẹp và góp phần cùng địa phương thực hiện tốt công tác an sinh xã hội.

Đặng Trang

các tin khác