Đoàn thể

CHÂU PHÚ: TRÊN 500 NGƯỜI DÂN XÃ BÌNH CHÁNH ĐƯỢC TẶNG QUÀ - KHÁM CHỮA BỆNH CẤP PHÁT THUỐC MIỄN PHÍ

09:51 26/02/2024

    

Ngày 25-2, Hoa hậu - ca sỹ Kim Thoa cùng đội ngũ y, bác sĩ của Đoàn thiện nguyện Tâm Phúc phối hợp cùng Đảng ủy, UBND xã Bình Chánh, huyện Châu Phú tổ chức khám chữa bệnh, cấp phát thuốc miễn phí và tặng quà cho trên 500 lượt bà con thuộc diện hộ nghèo, cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã.

 

 

Ông Nguyễn Phú Tân, Bí thư Huyện ủy Châu Phú, ông Nguyễn Phước Nên, Phó Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch UBND huyện cùng lãnh đạo Đảng ủy, chính quyền xã Bình Chánh đến dự.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Tại đây, bà con được các y, bác sĩ thăm khám, kết hợp tư vấn cho người bệnh về chế độ dinh dưỡng, vệ sinh, cũng như cách phòng chống các bệnh hay gặp, người dân đến sẽ được khám các bệnh thông thường, được siêu âm, đo điện tim, các bệnh nội khoa, huyết áp, bao tử, bệnh đái tháo đường,…và được cấp phát thuốc miễn phí. Bên cạnh đó, Đoàn thiện nguyện còn tổ chức hớt tóc miễn phí cho bà con và tặng 500 phần quà cho bà con nghèo, khó khăn trên địa bàn xã.

 

Ước tổng kinh phí đợt khám chữa bệnh, cấp phát thuốc miễn phí và tặng quà đợt này là trên 250 triệu đồng do Hoa hậu – ca sỹ Kim Thoa cùng Đoàn thiện nguyện Tâm Phúc vận động hỗ trợ.

Đây là hoạt động có ý nghĩa xã hội, mang tính nhân văn sâu sắc, giúp cho người dân biết về tình trạng sức khỏe bản thân, đồng thời, giúp người dân có hoàn cảnh nghèo, cận nghèo, khó khăn được tiếp cận, thụ hưởng các dịch vụ y tế được chẩn đoán phát hiện sớm, điều trị kịp thời, từ đó nâng cao ý thức giữ gìn sức khỏe, xây dựng cuộc sống tốt đẹp hơn./.

 

 
 
 

Mỹ Ngân

các tin khác