Đoàn thể

Xã Bình Phú tổ chức họp mặt Ngày Quốc tế hạnh phúc 20/3

10:11 21/03/2023

    

Ngày 20/3/2023, Ban Chỉ đạo Công tác gia đình và phong trào Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa xã Bình Phú tổ chức họp mặt với chủ đề “Yêu thương và chia sẻ” kỷ niệm 10 năm Ngày Quốc tế hạnh phúc (20/3/2013 -20/3/2023). Đến dự có ông Đinh Băng Đình - Phó Trưởng Phòng Văn hóa – Thông tin huyện Châu Phú; ông Lê Minh Đức – Giám đốc Bảo hiểm xã hội huyện; bà Hồ Thùy Trang – Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã.

 

 

Tại đây, Ban Chỉ đạo phong trào cùng nhau ôn lại lịch sử và ý nghĩa của Ngày Quốc tế hạnh phúc 20/3. Với chủ đề của Ngày Quốc tế hạnh phúc năm 2023 là “Hạnh phúc cho mọi người ” với khẩu hiệu “Gia đình hạnh phúc là nền tảng của quốc gia hạnh phúc”. Trong chuỗi hoạt động hưởng ứng Ngày Quốc tế hạnh phúc 20/3, Bảo hiểm xã hội huyện tuyên truyền và triển khai một số thông tin về chính sách Bảo hiểm xã hội tự nguyện như đối tượng tham gia, mức đóng, phương thức đóng và thời gian đóng, quyền lợi được hưởng,…Đồng thời, thông tin về cải cách chính sách Bảo hiểm xã hội theo Nghị quyết số 28-NQ/TW: Cải cách chính sách Bảo hiểm xã hội để Bảo hiểm xã hội thực sự là một trụ cột chính của hệ thống an sinh xã hội, từng bước mở rộng vững chắc diện bao phủ Bảo hiểm xã hội, hướng tới mục tiêu Bảo hiểm xã hội toàn dân. Ngoài ra, Đoàn thanh niên xã Bình Phú đã tuyên truyền và hướng dẫn người dân tích hợp định danh điện tử và cài dặt ứng dụng VNeID và cổng dịch vụ công trực tuyến... và tặng quà cho các thành viên trong câu lạc bộ gia đình hanh phúc bền vững ấp Bình Thới, xã Bình Phú.

 

Qua đó, góp phần tôn vinh những giá trị truyền thống tốt đẹp của gia đình Việt Nam, hướng tới xây dựng gia đình ấm no, tiến bộ, hạnh phúc; đồng thời góp phần nâng cao nhận thức của các ngành, tổ chức, cá nhân, gia đình, toàn xã hội về ngày Quốc tế Hạnh phúc 20/3. Đó là một trong những tiền đề định hướng hành động cụ thể, thiết thực xây dựng gia đình hạnh phúc, cộng đồng hạnh phúc trên địa bàn xã.

 

Đặng Trang

các tin khác