Đoàn thể

Thạnh Mỹ Tây tổ chức lễ trao tặng nhà tình thương cho hộ nghèo

07:22 18/05/2023

    

Ban chấp hành Hội chữ thập đỏ xã Thạnh Mỹ Tây phối hợp Hội chữ thập đỏ huyện Châu Phú tổ chức lễ trao tặng nhà tình thương cho hộ nghèo gặp khó khăn về nhà ở.

 

 

Căn nhà có diện tích 32m2, kết cấu sườn sắt, nóng đá, mái-vách tol, nền lót ván… trong đó Hội chữ thập đỏ hỗ trợ 21.000.000 đồng và  từ nguồn kinh phí gia đình đối ứng thêm, ước tổng số tiền xây cất căn nhà khoảng 45.000.000 đồng, được trao tặng cho hộ ông Nguyễn Văn Hợi, ấp Bờ Dâu.

 

 

Nhân dịp này, đại diện nhà hội chữ thập đỏ huyện - xã và đại diện lãnh đạo địa phương cũng đã trao tặng các phần quà, nhu yếu phẩm thiết yếu như: gạo, đường, bột ngọt, nước tương, dầu ăn v.v… và gửi những lời chúc mừng tốt đẹp đến hộ gia đình, mong muốn gia đình có điều kiện “An cư lạc nghiệp” sớm vươn lên thoát nghèo.

Đây là hoạt động có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, thể hiện tinh thần tương thân tương ái “Lá lành đùm lá rách”, sự quan tâm của các cấp uỷ đảng chính quyền địa phương đối với những gia đình có hoàn cảnh khó khăn, nhằm giúp người nghèo có căn nhà vững chắc, ổn định cuộc sống. Để từ đó góp phần tạo điều kiện để xã Thạnh Mỹ Tây đảm bảo thực hiện tốt công tác chăm lo chính sách an sinh xã hội trong những năm qua.

 

 

 

Nguyễn Kim

các tin khác